Góc review trung tâm ielts IPP

[GÓC REVIEW TRUNG TÂM IELTS]

Mị đã từng nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến việc nên học IELTS ở trung tâm nào nên hôm nay mị xin recommend trung tâm duy nhất mị từng học và tin tưởng. Thì là IPP đó =))). Mị thi vội nên thời gian học ở đây ko quá 2 tháng, trước đó cũng ko học qua trung tâm nào để có thể so sánh nên sau đây chỉ là góc nhìn rất chủ quan của mị thôi ❤

LÝ DO CHỌN IPP: Mị biết trung tâm này từ những người bạn trong cùng tổ chức với mị, do họ là những người giỏi giang nên mị rất tin tưởng lời giới thiệu của họ. Như đã nói, mị thi vội vàng nên mị quyết định chọn IPP (sau khi tham khảo 1 vòng các trung tâm khác nữa) vì trung tâm dạy theo cycle, có thể học bất cứ lúc nào chứ không chờ ngày khải giảng khóa và mình được tự do chọn thời khóa biểu phù hợp với bản thân (đây là một điểm cộng siêu bự cho những ai cần học vội vàng như mị ^^)

trung tâm ielts
GÓC REVIEW TRUNG TÂM IELTS ( ảnh minh họa)

WRITING: Nếu ai đã có một background Tiếng Anh khá ổn nhưng đang chật vật với Writing thì cô Minh Nguyễn sẽ rất phù hợp với bạn. Mị thích nhất là cách cô biến hóa, viết nhiều cách khác nhau từ 1 ý có sẵn, mà câu nào cũng advanced như câu nào. Cô đã dạy cho mình viết sao cho “tới”, người ta đọc vô thấy chặt chẽ và mạch lạc, viết bài sao cho chắc về mặt logic để đạt được Task Achievement và Coherence and Cohesion cao.

Mình được cô dạy những từ vựng “đắt”, chuyên biệt cho từng chủ đề và những cấu trúc câu rất hay (những cụm từ, những cấu trúc câu tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất đắt về mặt ngữ nghĩa). Điểm cộng nữa là cô khá hài hước, sửa bài rất chi tiết và feedback rất thẳng thắn để mình biết mình đang ở đâu. Học Writing với cô chưa bao giờ chán vì cô luôn tạo không khí thỏa mái, để mọi người tự brainstorm và tự do nói lên suy nghĩ bản thân.

Note nhỏ: Mị rất thích cách tư duy của cô cho từng đề bài, nó như khai sáng cho mị cả về tiếng Anh lẫn về góc nhìn cuộc sống mọi người ạ. Nhiều khi đó là lối tư duy, cách tiếp cận đề bài làm nên thương hiệu của cô luôn. (cái này nói thật tâm, một đứa khá khắt khe như mình cũng phải “wow” vì lối tư duy viết bài quá sắc). Mị tăng hẳn 2 band W từ 5.5 (thi thử) đến 7.5 (thi thật) trong vòng 8 tuần đó mọi người, đủ thấy khả năng khai sáng của cô Minh is real ❤

Học Writing với cô còn giúp mình thấy được vẻ đẹp của ngôn ngữ cơ mà đó là quan điểm cá nhân thôi ạ.

READING: “Thầy ơi làm sao nâng từ 8 lên 9?” đó là câu hỏi mị hỏi thầy vào ngày đầu đi học (nghĩ lại thấy hết hồn sao mình tỉnh vậy, vì trước khi đi học trung tâm mị đã tự làm thử nhiều đề Cam, nhưng cứ stuck ở 35-36 câu không lên được) nhưng thầy trả lời rất chi tiết. Ở IPP, mình được dạy về technique (Reading có các phần nào, cách làm từng dạng đề như thế nào, time management ra làm sao,…) Bên cạnh đó còn có các workshop để giải quyết vấn đề về “vocab” được thầy Hân và thầy Thịnh tổ chức mà mình thấy rất hữu ích. Và thầy ơi, em đạt goal rồi nha ^^

LISTENING: như reading, mình được học về technique. Ngoài ra mị còn học hỏi được từ thầy các strategies cho từng cá nhân một (vì L không chỉ nằm ở TA mà nó còn phụ thuộc vào độ tập trung, về skills khi làm nữa)

Note nhỏ: để học hiệu quả ở IPP, mị nghĩ Reading và Listening mọi người nên tự trau dồi vocab của mình trước qua những nguồn khác thay vì làm đề, như vậy sẽ improve nhanh hơn rất nhiều. Lúc làm đề thì hãy chú ý problems của mình và hỏi mấy thầy (những người đi trước), mình sẽ được khai sáng đó.

SPEAKING: mình bước vào lớp với một cái đầu cực kỳ fresh (là không biết gì cả). Mình học chị Quin, chị rất có tâm, nhiệt huyết và thẳng thắn. Cảm ơn Quin đã feedback rất thẳng thắn cho em những improving points của em cũng như inspire tụi em để tụi em perform tốt nhất trong phòng thi (and it worked for me). Quin có cách tiếp cận Speaking rất đơn giản như vô cùng hiệu quả ạ và chị đoán band của mị không trượt phát nào ^^. Chị Tuyền thì dạy mình nên nói gì trong phòng thi và nơi mình cần tham khảo để học TA về lâu dài (dù mình chưa được học chị nhưng chị chia sẻ rất nhiệt tình). Your support is deeply appreciated ạ.

BẠN BÈ: Học thầy không tày học bạn là thật đó mọi người. Do học theo cycle nên có người học trước có người học sau dù chung lớp, mọi người support nhau rất nhiều và cái đó góp phần làm nên con điểm của mình ngày hôm nay. Học Speaking thì có đứa chia sẻ nên tham khảo thêm những trang nào, luyện như thế nào. Writing thì đứa khác cho mượn sách, đứa kia gửi bài mẫu tham khảo. Listening và Reading thì đứa nào thi trước sẽ review có tâm cho những đứa còn lại. Ngày mị gần thi thì anh em chia nhau nằm vùng ở các trang forecast đề để báo mị hay. Cảm ơn lớp AIM7+ nhiều and I love you all ❤

Nếu có thắc mắc gì thì mọi người cứ inbox mị. Mị xin được giữ bí mật về điểm vì một số lý do cá nhân nhưng nó cũng được được ^^, không dởm đâu ạ.

Bài viết từ FB bạn Tần Bảo Châu

Leave a Comment

0904283277