100 câu hỏi luyện thi IELTS – chủ đề du lịch

Writing Task 2 là bài thi khó nhất trong IELTS. Để các bạn có thể luyện thi IELTS hiệu quả nhất ngay tại nhà, loạt bài viết này sẽ tổng hợp 100 câu hỏi luyện thi IELTS Writing Task 2 phổ biến nhất. Đây là 100 câu hỏi do giáo viên bản xứ có chứng chỉ giám khảo IELTS Liz tổng hợp. Ở bài viết này, các bạn hãy cùng luyện tập với chủ đề du lịch (tourism) nhé.

Như các bạn đã biết, đề thi IELTS chia làm 4 kỹ năng: Listening, Speaking, Reading và Writing. Writing Task 2 là bài thi khó nhất với các bạn luyện thi IELTS.

Writing Task 2 sẽ chiếm 2/3 số điểm tổng bài thi IELTS Writing của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn đạt tối đa điểm Task 1, bạn chỉ có 3 điểm, 6 điểm còn lại ở bài Writing Task 2.

Với bài Writing Task 2, các bạn sẽ phải viết một bài luận (essay) có độ dài tối thiểu là 250 từ. Đề bài Writing Task 2 khác nhau đối với đề thi học thuật (academic) và tổng quát (general)

  • IELTS Academic: Bạn phải viết bài luận đưa ra những ý kiến chiến tranh luận về 1 ý kiến và hoặc vấn đề xã hội.
  • IELTS General: Bạn phải viết bài luận phản hồi lại quan điểm, vấn đề nào đó

Dưới đây là tổng hợp các mẫu câu hỏi chủ đề công việc (work), dành cho cả Academic lẫn General để các bạn luyện thi IELTS:

Dưới đây là tổng hợp 6 câu hỏi chủ đề Tourism cho các bạn luyện thi IELTS. Những câu hỏi còn lại trong tổng số 100 câu hỏi sẽ ở các chủ đề còn lại.

Đề số 1

Tourism is an ever growing industry. What benefits do you think tourism brings to individual and society?

Đề số 2

As a result of tourism and the increasing number of people travelling, there is an growing demand for more flights. What problems does this have on the environment? What measures could be taken to solve the problem?

Đề số 3

Some people believe that to protect local culture, tourism should be banned in some areas wheareas others think that change is inevitable and banning tourism will have no benefits. Discuss both sides and give your opinion.

Đề số 4

As a result of tourism, many historical buildings and sites are being damaged beyond repair. What could be done to prevent this?

Đề số 5

Some people think that when a person travels into a different culture they should adapt to the local practices and customs. To what extend do you agree?

Đề số 6

The development of tourism contributed to English becoming the most prominent language in the world. What are the advantages and disadvantages to having one language in the world?

Để có thể luyện thi IELTS dạng bài Writing Task 2 hiệu quả, các bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

 

Bên trên là tổng hợp những câu hỏi chủ đề Work trong bài Writing Task 2. Hy vọng những đề bài trên hữu ích cho bạn trong việc luyện thi IELTS. Chúc các bạn học và luyện thi IELTS thật tốt. Và đừng quên đón xem những bài tiếp theo trong loạt bài 100 câu hỏi luyện thi IELTS với các chủ đề khác nhé.

Leave a Comment

0904283277