100 câu hỏi tự học IELTS tại nhà – Chủ đề thời gian rảnh rỗi

Tự học IELTS, tự học IELTS tại nhà
Leisure time tự học IELTS Speaking

Writing Task 2 là bài thi khó nhất trong IELTS. Để các bạn có thể tự học IELTS ngay tại nhà hiệu quả nhất, loạt bài viết này sẽ tổng hợp 100 câu hỏi tự học IELTS Writing Task 2 phổ biến nhất. Ở bài viết này, các bạn hãy cùng luyện tập với chủ đề thời gian rảnh rỗi (leisure time) nhé.

thi thử IELTS, luyện thi IELTS, Universal Language Center

Như các bạn đã biết, đề thi IELTS chia làm 4 kỹ năng: Listening, Speaking, Reading và Writing. Writing Task 2 là bài thi khó nhất với các bạn tự học IELTS tại nhà.

Writing Task 2 sẽ chiếm 2/3 số điểm tổng bài thi IELTS Writing của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn đạt tối đa điểm Task 1, bạn chỉ có 3 điểm, 6 điểm còn lại ở bài Writing Task 2.

Với bài Writing Task 2, các bạn sẽ phải viết một bài luận (essay) có độ dài tối thiểu là 250 từ. Đề bài Writing Task 2 khác nhau đối với đề thi học thuật (academic) và tổng quát (general)

·         IELTS Academic:

Bạn phải viết bài luận đưa ra những ý kiến chiến tranh luận về 1 ý kiến và hoặc vấn đề xã hội.

·         IELTS General:

Bạn phải viết bài luận phản hồi lại quan điểm, vấn đề nào đó

Dưới đây là tổng hợp các mẫu câu hỏi chủ đề thời gian rảnh rỗi (leisure time) dành cho cả Academic lẫn General để các bạn tự học IELTS tại nhà.

Kết quả hình ảnh cho leisure time

 

Dưới đây là tổng hợp 2 câu hỏi chủ đề Leisure cho các bạn tự học IELTS. Những câu hỏi còn lại trong tổng số 100 câu hỏi sẽ ở các chủ đề còn lại. Đây là 100 câu hỏi do giáo viên bản xứ có chứng chỉ giám khảo IELTS Liz tổng hợp.

Đề số 1

Shopping is the favourite pastime for most of the young people. Why do you think is that?

Do you think they should be encouraged to do some other useful activities?

(Reported 2017)

Đề số 2

Having more money and less free time is better than earning less money and having more free time. Discuss both views and state your opinion.

(Reported 2017, GT Test)

Để có thể tự học IELTS dạng bài Writing Task 2 tại nhà hiệu quả, các bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

 

Bên trên là tổng hợp những câu hỏi chủ đề Leisure time trong bài Writing Task 2. Hy vọng những đề bài trên hữu ích cho bạn trong việc tự học IELTS tại nhà. Chúc các bạn học và luyện thi IELTS thật tốt. Và đừng quên đón xem những bài tiếp theo trong loạt bài 100 câu hỏi tự học IELTS với các chủ đề khác nhé.

luyện thi IELTS, Universal Language Center, luyện thi IELTS online

 

 

 

Leave a Comment

0904283277