4 bí quyết tự học IELTS giúp bạn từ band 6 lên band 7

Đã bao giờ bạn thấy mình làm bài thi IELTS rất tốt nhưng kết quả vẫn không như mong muốn? Bạn không hiểu cần cải thiện điều gì để có kết quả tốt hơn? Đôi khi nguyên nhân rất đơn giản và cách khắc phục cũng đơn giản không kém. Các bạn hãy cùng xem các bí quyết tự học IELTS dưới đây nhé!

 

Khi tự học IELTS tại nhà, các bạn hãy tự tìm hiểu về điểm yếu của mình. Bạn hãy đối chiếu kết quả của mình với đáp án của đề thi. Bằng cách này, các bạn có thể theo dõi tiến trình phát triển của mình. Các bạn còn có thể tìm ra được những lối sai mình hay mắc phải.

Các lỗi sai tưởng chừng đơn giản như lỗi đánh vần, không điền thêm “s” hay “es” hoặc sự thiếu thốn về từ vựng cũng có thể khiến bạn bị mất đi những điểm số quý giá để đạt được điểm 7 trong bài thi. Vì thế, bạn cần xác định được điểm yếu mình hay mắc phải. Sau đó hãy sửa chữa, phát triển để hoàn thiện hơn nhé !

Nhiều bạn tự học IELTS từ con số 0 có lẽ không biết điều này. Đó là để đạt điểm cao, bạn cần biết cách chấm điểm IELTS. Điều này giúp bạn biết được mình cần thể hiện kỹ năng gì khi làm bài thi.

Trong bài thi nói, để đạt được 7.0, các bạn cần nói tiếng Anh thoải mái. Không phải dừng lại để tìm từ diễn tả. Có khả năng sử dụng vốn từ rộng để nói ý tưởng của mình. Có khả năng nói câu đầy đủ mà không mắc nhiều lỗi sai. Ngoài ra các bạn còn cần phải phát âm chuẩn nữa.

khóa học IELTS, kỳ thi IELTS, bài thi IELTS, khóa học Tiếng Anh

Dù gì thì IELTS cũng là một bài kiểm tra các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Do đó tự học IELTS thật chăm chỉ là bí quyết hiệu quả. Việc này sẽ giúp bạn mài giũa các kỹ năng một cách thường xuyên. Và là một yếu tố không thể thiếu để có thể đạt được band 7 IELTS.

Các bạn hãy tự mình xem lại các lỗi sai để phát triển dần dần. Hoặc bạn có thể tìm một giáo viên, bạn bè hướng dẫn các kỹ năng. Cũng như chỉ cho bạn lỗi sai để sửa đổi. Có như vậy mới có thể đạt được kết quả mong muốn.

Sự thật là có nhiều bạn đã tự học IELTS tại nhà rất tốt. Tuy nhiên khi làm bài chịu ảnh hưởng bởi tâm lý lo lắng, dẫn tới kết quả không được như mong muốn. Khi chuẩn bị thi, bạn hãy chuẩn bị kỹ một số điều sau:

  • Hít thở sâu
  • Giữ tâm lý lạc quan, thoải mái
  • Hãy nghĩ rằng đây chỉ là một bài kiểm tra kỹ năng đơn giản. Không việc gì phải quá căng thẳng cả.
  • Nghe nhạc và thư giãn
  • Hãy nhớ rằng bạn không thể bị trượt trong bài thi này
  • Làm quen với áp lực dưới thời gian qua việc luyện đề thi IELTS.

Các bạn hãy ghi nhớ vào cẩm nang tự học IELTS của mình nhé! Chúng mình hi vọng các bạn thấy bài viết này bổ ích cho việc ôn thi.

Để tự học IELTS hiệu quả, bạn cũng có thể tham khảo một số bài viết sau:

Chúc các bạn tự học IELTS và làm bài thi thật tốt nhé !

Leave a Comment

0904283277