8 Bước tự học IELTS tại nhà hiệu quả nhất

Tôi sắp tiết lộ cho bạn sự khác biệt lớn nhất giữa những sinh viên đạt được điểm số cao trong kì thi IELTS mà họ muốn và những người không đạt được kỳ vọng. Tôi không nói về việc làm các bài kiểm tra thực hành ở nhà hay đọc sách IELTS của bạn trên giường. Điều đó sẽ rất nhàm chán. Và nhàm chán dẫn đến được thất vọng và cuối cùng bỏ đi mục tiêu ban đầu của mình. Không, những ý tưởng dưới đây là từ tất cả các sinh viên thành công trong việc tự học IELTS tại nhà

Bước 1.

Tìm niềm đam mê của bạn Bạn quan tâm đến chủ đề và khía cạnh nào? Bạn có đam mê gì? Nếu bạn chỉ dành đủ thời gian để xem các sách giáo khoa IELTS thì sẽ cảm thấy nhàm chán. Vì vậy hãy nghỉ ngơi và học những gì bạn yêu thích. Điều đó đã được chỉ ra rằng những sinh viên đọc hoặc nghe một số chủ đề tiếng Anh hàng ngày cải thiện nhanh hơn nhiều so với những sinh viên không. Hãy tìm chủ đề bạn quan tâm và lắng nghe hoặc đọc về chủ đề đó. Có hàng triệu blog trên internet trong những ngày này. Tìm một liên quan đến niềm đam mê của bạn và đọc các bài viết của họ.

Bạn cũng có thể để lại bình luận và tương tác với tác giả. Bạn có thể nghe những bài hát hoặc chủ đề bạn yêu thích trên đưởng đi làm hoặc trong giờ nghỉ trưa. Bất cứ khi nào bạn rảnh, hãy mở Tiếng Anh ra và luyện nghe. Điều này sẽ giúp bạn tiến bộ từng ngày và sau một khoảng thời gian dài bạn sẽ thấy được tác dụng một cách rõ rệt từ việc bạn có thể sử dụng Tiếng Anh một cách thành thạo hơn và bạn sẽ tự tin hơn khi giao tiếp Tiếng Anh.

Bước 2.

Hiểu định dạng và quy tắc bài thiTự làm quen với định dạng bài thi. Hãy nhớ rằng có hai phiên bản IELTS – IELTS Academic và IELTS General Training. Các thành phần Nghe và Nói đều giống nhau cho cả hai bài kiểm tra nhưng các thành phần Đọc và Viết thì khác nhau.

·        Đọc những tập sách về thông tin dành cho thí sinh để bổ sung thông tin cần thiết về cách trả lời đúng cho từng phần của bài kiểm tra.

·        Đọc kỹ thông báo cho thí sinh.

·        Tìm hiểu xem mỗi cấp độ trong bảng điểm IELTS có nghĩa là gì.

·        Hiểu những gì các giám khảo đang tìm kiếm trong các bài kiểm tra Nói và Viết bằng cách đọc các tiêu chí đánh giá.

 

Bước 3.

Chọn một mục tiêu bạn muốn đạt được. Để đạt được Điểm số IELTS đạt yêu cầu, cần phải thực tế. Kỹ năng và sự cống hiến của bạn phải phù hợp với mục tiêu tổng thể của bạn về trình độ tiếng Anh.

Bước 4.

Cải thiện tiếng Anh của bạn phải mất thời gian và một trong những cách tốt nhất để học là chọn cho mình một cách tự học IELTS tại nhà đúng cách

·        Nói tiếng Anh với bạn bè và gia đình của bạn.

·        Nghe đài, truyền hình và phim bằng tiếng Anh. Hãy cố gắng nghe một loạt các điểm nhấn tiếng Anh bao gồm Mỹ, Úc, Anh, Canada và New Zealand.

·        Đọc các ấn phẩm bằng tiếng Anh bất cứ khi nào có thể.

·        Viết thư, email hoặc ghi chú bằng tiếng Anh để thực hành kỹ năng viết của bạn.

Bước 5.

Cố gắng tìm ra điểm yếu của bạn và bắt đầu làm việc với chúng. Ví dụ nếu bạn không quá mạnh trong phần viết thì bạn nên bắt đầu với điều này và cuối cùng bạn sẽ thích nó. Hoặc nếu bạn gặp khó khăn trong phần nói thì hãy bắt đầu nói và suy nghĩ bằng tiếng Anh. Vì không có cách nào tốt hơn để học nói. Nếu bạn nghĩ bằng tiếng Anh, bạn sẽ có thể thể hiện bản thân một cách tự nhiên hơn.

Bước 6:

Luyện tập và luyện tập. Dành nhiều giờ nhất bạn có thể dành hàng ngày để thực hành tiếng Anh cho cả bốn Subtests. Đừng chỉ tập trung vào những khu vực yếu nhất của bạn. Hãy thường xuyên tập luyện và tự nghỉ ngơi giữa các bài học. Dành ít nhất một ngày trong tuần để nghỉ ngơi để bạn không bị quá chán và áp lực. Bí quyết thành công là làm việc hướng tới mục tiêu của bạn từ từ và đều đặn. Học đi đôi với hành.

Bước 7.

Tăng tốc độ cá nhân của bạn. Trong khi thi  IELTS, thời gian là kẻ thù của bạn. Các thí sinh đã thi và không đạt được kết quả như mong muốn thường phàn nàn rằng họ không thể đưa ra tất cả các câu trả lời trong bài kiểm tra Nghe. Vì băng quá nhanh và họ đã hết thời gian trong bài kiểm tra Đọc.

Để bắt đầu, hãy dừng việc lo lắng nếu bạn không hoàn thành các bài kiểm tra. Hãy nhớ rằng, bài kiểm tra được thiết kế để kiểm tra trình độ các thí sinh trên một phạm vi điểm từ 0 đến 9. Các thí sinh có tiếng Anh gần như hoàn hảo có thể đạt điểm 9. Nhưng ngay cả những người nói tiếng Anh bản địa sẽ không thể hoàn thành mỗi bài kiểm tra Nghe một cách hoàn hảo. Hoặc hoàn thành bài kiểm tra Đọc một thời gian dài trước khi kỳ thi kết thúc.

Bài kiểm tra Nghe, Đọc và Viết thường được đưa ra theo thứ tự đó. Và thường được tổ chức vào một buổi sáng. Độ dài kết hợp của ba bài thi này là 2 giờ 30 phút. Bài kiểm tra nói được tiến hành vào thời điểm được chỉ định vào buổi chiều. Chỉ có một khoảng thời gian nghỉ ngắn giữa Bài kiểm tra Đọc và Viết. Vì vậy bạn cần phải cố gắng hết sức trong một thời gian dài. Đó là lý do bạn phải ngủ và ăn uống tốt trước khi đi thi. Trong thời giạn tự học IELTS tại nhà bạn càng nỗ lực nhiều, tốc độ cá nhân của bạn sẽ càng nhanh hơn.

Bước 8.

Phát triển trí nhớ cho tiếng Anh.Trong bài kiểm tra Đọc, bạn có thể đọc 1 bài nhiều lần nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ nội dung và các ý chính. Tuy nhiên, trong bài kiểm tra Nghe bạn không thể quay lại và băng chỉ được phát một lần. Vì vậy hãy chú trọng đến những từ khóa và lắng nghe ghi nhớ 1 cách thật kỹ nhé! Điều này có thể phản xạ nhanh nếu bạn luyện nghe thường xuyên.

Một khi bạn đã xây dựng một nền tảng tiếng Anh vững chắc. Bạn có thể tự tin bắt đầu chuẩn bị cho bài thi IELTS sắp tới. Vào những ngày cuối cùng, hãy ôn tập lại  những gì bạn đã học được và xem lại những lỗi sai bạn hay mắc phải để lưu ý trong lúc thi. Trên đây là những kinh nghiệm tổng hợp được từ những chuyên gia và những người có kinh nghiệm trong việc tự học IELTS tại nhà. Mong rằng sau khi đọc xong bạn sẽ có được tinh thần cũng như phương pháp học hiệu quả. Chúc bạn thành công trong kỳ thi IELTS sắp tới! 

Leave a Comment

0904283277