Bí kíp tự học IELTS Reading dễ dàng

Ai cũng biết con số 6.5-9.0 trong IELTS là một con số đáng ngưỡng mộ. Do vậy mà để đạt được 6. 5 IELTS đặc biệt là phần Reading thì phải nỗ lực lắm chúng ta mới đạt được. Cùng với đó chúng ta phải tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức. Dưới đây là 1 vài kinh nghiệm quan trọng mình tổng kết thành: “bí kíp tự học IELTS Reading

  1. Đầu tiên

Bí kíp cho biết để tự học Ielts Reading tốt nhất đó chính là đọc càng nhiều càng tốt! Bất kể là tin tức, sách, báo, truyện … Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc là đọc như thế tốn rất nhiều thời gian đúng không? Đúng vậy, chúng ta sẽ không đọc tràn lan như vậy để vừa tránh việc mất thời gian vừa không thu hoạch được bao nhiêu. Vậy lí nào các bạn lại rút ra được kí kíp đạt 6.5+?

2. Câu trả lời

Đáp án cho câu hỏi trên đó chính là sự hứng thú. Chúng ta nên chọn những nguồn tin nào mà chúng ta cảm thấy thật hứng thú. Đối với những ai mới học IELTS, việc tiếp nhận kiến thức sẽ qua tài liệu thú vị. Những mẩu chuyện hài cho tới tạp chí yêu thích…

Việc đọc qua những tài liệu thú vị sẽ giúp các bạn tăng thêm vốn từ vựng và hứng thú học hơn nhiều. Ví dụ như, bạn đang đọc một mẩu truyện mà đang đến đoạn gay cấn. Thì sẽ thúc đẩy chúng ta đọc nhanh hơn để biết diễn biến xảy ra ở phía sau. Như vậy, đọc những gì mà ta cảm thấy hứng thú sẽ cải thiện kĩ năng đọc của chúng ta. Chúng ta có thể đọc nhanh hơn bởi nó giúp não bộ chúng ta phải suy nghĩ nhanh. Để có thể di chuyển tới tình tiết diễn biến kế bên.

3. Mở rộng

Bí kíp còn cho hay rằng đọc xong thì chúng ta lại tiếp tục chuyển sang sách báo thú vị khác để mà có thể ngày càng cải thiện vốn từ vựng của bản thân. Từ vựng khá là quan trọng trong phần thi Reading. Nhưng để đạt được tự học Ielts Reading thì chúng ta phải biết xác định từ vựng mang tính chìa khóa ( Keywords). Bởi nó là chìa khóa để ta có thể hiểu và định vị được đoạn văn chứa câu trả lời. Qua đó tìm đáp án cho câu hỏi của đề… Và 1 chia sẻ nhỏ cho bạn, đó là khi đọc bài chúng ta nên gạch chân lên luôn từ khóa chính để khi đọc lướt lại chúng ta có thể xác định được câu trả lời nằm ở đâu.

Xem thêm những tài liệu IELTS hay tại đây:

TRỌN BỘ TÀI LIỆU IELTS ĐẦY ĐỦ NHẤT (PDF + AUDIO)

Cẩm nang tự học IELTS từ 0 – 7.5

Trên đây là toàn bộ bí kíp vượt qua tự học Ielts Reading mình đã chia sẻ lại cho các bạn. Mong rằng sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình ôn luyện. Và hãy làm theo bí kíp này nhé, mình tin rằng các bạn sẽ nhanh chóng thấy được sự đi lên của bản thân!

Leave a Comment

0904283277