Cách khắc phục lỗi trong đề thi IELTS 2018 Reading

Trong đề thi IELTS 2018 phần Reading nói riêng và đề thi các năm nói chung thì việc mắc lỗi là không thể tránh khỏi. Dưới đây mình sẽ điểm lại một số lỗi thường gặp và cách khắc phục chúng.

1.Đầu tiên:

Lỗi nghe mà hầu như bạn nào cũng mắc phải trong đề thi IETLS 2018 đó chính là không kiểm soát được thời gian làm bài. Thường thì các bạn hay lan man ở một đoạn nào đó thế là dẫn đến tình trạng thời gian trôi nhanh mà mình thì chưa đọc hết.

Giải pháp ở tình huống này đó là nếu lâu quá mà chưa tìm được đáp án cho câu hỏi đấy thì bạn nên bỏ qua để làm đến câu khác. Lúc sau còn thời gian chúng ta sẽ quay lại làm nốt sau. Nhỡ đâu ở những câu sau nó lại có đáp án hay liên quan đến câu trước gợi ý cho mình thì sao. Và chúng ta nên sử dụng thành thạo các kĩ thuật skim, scan, keywords. Để nhanh chóng tìm được đoạn văn chứa câu trả lời và tìm câu trả lời đúng.

2.Thứ hai

Đó chính là tâm lí khi đi thi. Một số người khi đi thi hay bị tâm lí: tay chân run run, tim đập nhanh, lật đật, vập vồ càng. Mà tệ hơn đó chính là quên mất từ vựng, lúng túng khiến bạn rối bời hơn đó. Việc này ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả bài làm của chính mình. Vậy, giải pháp chúng tôi đưa ra để giúp bạn vượt qua tình huống này. Đó là hãy từ từ bước vào bài thi, thở một hơi nhẹ nhàng. Sau đó, đọc lướt rồi đến chi tiết và đưa ra chiến lược làm bài.

3.Thứ 3

Lỗi sai thứ 3 mà chúng ta hay mắc đó là chưa tích đủ lượng từ vựng. Ở lỗi này thì giải pháp chúng tôi chia sẻ với bạn đó là hãy chăm chỉ đọc thật nhiều. Nhưng bạn nên tìm tài liệu bản thân bạn thấy hứng thú, thật sự muốn khám phá chúng. Tại sao lại vậy?

Bởi đọc những gì mà ta hứng thú sẽ cải thiện kĩ năng đọc của chúng ta. Chúng ta có thể đọc nhanh hơn. Bởi não bộ phải suy nghĩ nhanh để di chuyển tới tình tiết diễn biến tiếp theo. Theo đó chúng ta sẽ dần tích lũy được lượng từ vựng khá lớn. Điều đó giúp ích khi các bạn làm đề thi IELTS 2018.

Xem thêm nhiều tài liệu chia sẻ kỹ năng tự học IELTS:

Lộ trình tự học IELTS cho người mới bắt đầu từ 0 – 8.0 hiệu quả nhất

Tự học IELTS như thế nào cho hiệu quả?

Hãy xem xem bạn có đang gặp phải một trong những lỗi thường gặp đề thi IELTS 2018 nào không nhé? Rồi áp dụng luôn cách khắc phục mà mình đã đưa ra để cảm nhận sự hiệu quả nhé. Chúc các bạn ôn thi thành công!

Leave a Comment

0904283277