Cẩm nang tự học IELTS từ 0 – 7.5

Đa phần các học viên theo học IELTS hiện nay đi thi không đạt được kết quả cao. Nguyên nhân không phải do vốn từ vựng, ngữ pháp còn yếu. Hay thiếu kinh nghiệm và bí quyết làm bài thi. Điều quan trọng nhất mà các bạn đề đã quên đó là trước tiên phải thay đổi Tâm lý của mình trước khi bắt tay vào học mới có thể đạt được hiểu quả như mong muốn. Cẩm nang tự học IELTS dưới đây chính là điều bạn cần để có thể thay đổi được tâm lý bản thân và tiến tới mục tiêu mình đặt ra.

Mở đầu

Trước nay bạn luôn cố gắng nhồi nhét kiến thức cho bản thân vì nghĩ học càng nhiều thì càng tốt, nhưng tâm lý của bạn vẫn luôn lăn tăn lo lắng nên khi vào phòng thi bạn thiếu đi sự tự tin, như vậy là bạn đã thua rồi đó.

Vì thế việc học từ vựng và ngữ pháp hay thu nhận kinh nghiệm của bạn cũng trở nên vô tác dụng. Để tự học IELTS được hiệu quả, trước tiên bạn phải tìm hiểu về đề thi để hiểu được các dạng đề, đề thi yêu cầu gì từ đó đưa ra được phương án ôn tập cho bạn thân.

Khái quát

Đề thi IELTS gồm 4 phần thi cho 4 kỹ năng là Listening, Reading, Writing và Speaking. Cụ thể:

4 Sections

40 Approx

3 Sections

Sections 1 (20 mins): Letter(General), Report (Academic)

Sections 2 (40 mins): Essay

  • Speaking (15 mins): General Introduction, Cue card, Discussion

Chi tiết

Sau khi đã biết được cấu trúc đề thi, điều đầu tiên bạn làm không phải là bắt tay ngay vào học 4 kỹ năng mà hãy bắt đầu làm quen với từ vựng. Dưới đây là các sách học từ vựng IELTS mình đã tổng hợp. Bạn nên học theo các nhóm từ và cả ví dụ cụ thể, điều đó sẽ giúp bạn nhớ được một lúc nhiều từ và nhớ từ được lâu hơn.

  • Từ vựng: Cambridge Vocabulary For IELTS

>Tại đây<

  • Check your Vocabulary for IELTS (phù hợp với 5.0+)

Link download: >Tại đây<

Sau khi đã có được vốn từ vựng IELTS cần thiết, dưới đây là các bộ sách rèn luyện 4 kỹ năng giúp bạn có thể tự học IELTS và bứt phá kỳ thi sắp tới

  1. Collins English for Exam IELTS

Link download: >Tại đây<

  1. IELTS Advantage

Link download: >Tại đây<

  1. Improve your IELTS Skill

Link download: >Tại đây<

  1. 15 Days Practice for IELTS

Link download:>Tại đây<

  1. Cambridge IELTS 1 – 12

Link Download: >Tại đây<

Cambridge IELTS 13

Link download: >Tại đây<

Xem thêm những tài liệu IELTS hay tại đây:

TRỌN BỘ TÀI LIỆU IELTS ĐẦY ĐỦ NHẤT (PDF + AUDIO)

Cẩm nang tự học IELTS từ 0 – 7.5

Trên đây là cẩm nang tự học IELTS mình đã tổng hợp từ rất nhiều kinh nghiệm của những bạn thi IELTS đạt điểm cao truyền đạt lại. Mong rằng bài viết và các tài liệu này sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích cho bạn trong quá trình ôn thi. Cuối cùng, chúc bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới nhé!

 

 

Leave a Comment

0904283277