Cấu trúc đề thi IELTS chuẩn IDP mới nhất năm 2018

Xin chào các bạn! Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn tất tần tất những gì cần biết về cấu trúc đề thi IELTS 2018. Cùng xem để có được sự chuẩn bị tốt nhất nhé!

  1. Tóm lược

Tóm lược cho các bạn hiểu một cách sơ bộ về IELTS. IELTS là từ viết tắt của International English Language Testing System. Đây là kì thi kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ phổ biến nhất. IELTS giúp bạn có thể sinh sống, học tập và làm việc trên khắp thế giới. Kết quả của kì kiểm tra IELTS sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm.

2. Chi tiết

Tính tới nay thì đề thi IELTS 2018 vẫn sẽ gồm có 4 phần. Bao gồm: Listening- Reading- Writing – Speaking thi trong gần 3 tiếng:

  • Bạn sẽ thi từng kỹ năng Listening- Reading- Writing vào cùng một ngày theo thứ tự. Và không có thời gian nghỉ giữa các môn thi.
  • Còn về bài thi Speaking thì sẽ  tùy theo trung tâm mà bạn dự thi. Việc thi môn này có thể diễn ra vào cùng ngày với ba môn kia. Hoặc được tổ chức trước hoặc sau ngày thi đó.

Hình thức thi: Có 2 hình thức thi đó là IELTS học thuật và IELTS tổng quát. Cụ thể:

  • IELTS học thuật ( IELTS Academic): IELTS được công nhận là yêu cầu ngôn ngữ đầu vào. Dành cho những ai muốn học ở bậc đại học hoặc các học viện và các hình thức đào tạo sau đại học. Hơn nữa, Ielts còn là tiêu chuẩn đánh giá ứng viên đã sẵn sàng theo học các chương trình đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh.

 

  • IELTS tổng quát ( IELTS General): Thích hợp cho tất cả những ai chuẩn bị tới các nước nói tiếng Anh để hoàn tất chương trình học hay với mục đích nhập cư.

 

3. Cấu trúc đề thi IELTS 2018:

Cả hai hình thức thi IELTS Academic(Học thuật) và IELTS General (Tổng quát) đều bao gồm bốn kỹ năng  Listening- Reading- Wringting – Speaking. Cấu trúc đề thi được tóm gọn như sau.

Thời gian: 30 phút, sau đó thí sinh có 10 phút để điền vào phiếu đáp án hoặc phiếu trả lời

Trong phần thi IELTS Listening này bạn sẽ được nghe một đoạn hội thoại. Hoặc các đoạn radio trên đài và trả lời câu hỏi liên quan. Với độ khó tăng dần gồm 4 phần:

– Các tình huống đời thường trong cuộc sống.

– Tình huống hướng dẫn và giới thiệu 1 chủ đề quen thuộc nào đó.

– Một số tình huống đối thoại giữa 2 người. Hoặc 1 nhóm người thường là các cuộc thảo luận có tính chất học thuật.

– Kể về một bài thuyết trình về một chủ đề học thuật nào đó.

Thi Nghe giống nhau cho cả hai hình thức Học thuật và Tổng quát.

Phần thi này giúp đánh giá năng lực của bạn trong việc nắm bắt các ý chính và thông tin thực tế thật chi tiết. Bên cạnh đó, đánh giá khả năng nhận thức quan điểm và thái độ của người nói. Và khả năng hiểu được mục đích của vấn đề được nói đến và khả năng theo kịp sự trình bày các ý kiến.

  • IELTS Reading ( Thời gian: 60 phút)

Phần thi môn Đọc gồm có 40 câu hỏi. Các kỹ năng này bao gồm đọc để nắm bắt ý chính. Đọc để hiểu các khái niệm chính, đọc để nhớ chi tiết, đọc lướt, đọc hiểu các lập luận chặt chẽ. Quan trọng nhất là nhận ra quan điểm, thái độ và mục đích của người viết.

Ielts Academic Ielts General
3 bài thi 3 bài thi
Các nội dung từ các tạp chí, tạp chí, sách, báo. Nội dung từ quảng cáo, tập tài liệu, tờ rơi, hướng dẫn sử dụng, thông báo, báo, tạp chí
Các nội dung dành cho các độc giả không chuyên Các nội dung liên quan đến cuộc sống hàng ngày, công việc và lợi ích chung

NOTE: Mặc dù bạn có thể đánh dấu và viết trên phiếu câu hỏi, bạn phải nhập câu trả lời của bạn trên tờ trả lời đọc. Và lưu ý rằng không có thêm thời gian để chuyển câu trả lời của bạn từ tập sách kiểm tra đến tờ trả lời đọc.

  • IELTS Writing ( Thời gian: 60 phút)

Ở phần thi này thí sinh phải viết 2 đoạn văn:

– Đoạn 1: Các thí sinh sẽ viết một đoạn văn với độ dài khoảng 150 từ. Trong đây sẽ mô tả và giải thích về các bảng biểu, số liệu, biểu đồ, bản đồ… mà đề bài đã đưa ra.

– Đoạn 2: Các thí sinh phải viết một đoạn văn dài khoảng 250 từ đưa ra một quản điểm, nhận định bản thân về sự việc hay vấn đề nào đó. Ngoài ra, các bạn thí sinh cần đưa ra các quan điểm cá nhân hoặc trích dẫn kèm các tình huống và ví dụ… để bảo vệ các quan điểm cá nhân đó.

  • IELTS Speaking ( Thời gian: 15 phút)

Phần thi môn Nói đánh giá khả năng nói của bạn và diễn ra trong vòng 11 đến 14 phút. Mỗi phần thi đều được ghi âm.

Phần thi môn Nói của hai hình thức Học thuật và Tổng quát đều giống nhau.

Phần 1: (4-5 phút)

Bạn sẽ được hỏi những câu hỏi chung về bản thân và vài chủ đề tương tự.

Phần 2: (Bạn sẽ có 1 phút để chuẩn bị trước khi nói tối đa 2 phút)

Bạn sẽ được trao một mẫu giấy yêu cầu bạn nói về một chủ đề cụ thể. Sau đó giám khảo sẽ hỏi bạn một hoặc hai câu về chủ đề này để kết thúc phần thi.

Phần 3: (4-5 phút )

Bạn sẽ được hỏi thêm về chủ đề trong Phần 2. Các câu hỏi này tạo cơ hội cho bạn thảo luận thêm về các vấn đề và ý niệm trừu tượng.

NOTE: Phần thi môn Nói được tiến hành theo cách không cho phép bạn lặp lại các câu trả lời đã trình bày trước đó.

Xem thêm những tài liệu IELTS hay tại đây:

TRỌN BỘ TÀI LIỆU IELTS ĐẦY ĐỦ NHẤT (PDF + AUDIO)

Cẩm nang tự học IELTS từ 0 – 7.5

Mình đã tổng hợp cho các bạn tất tần tật cấu trúc của đề thi IELTS 2018 mới nhất. Mong rằng bạn đã có được sự hiểu biết hơn về kỳ thi này. Hãy bắt tay vào luyện tập ngay hôm nay để có được kết quả tốt nhất nhé

Leave a Comment

0904283277