Cấu trúc đề thi IELTS và hướng dẫn phương pháp tự học IELTS Speaking tại nhà

Xin chào các bạn đọc giả yêu mến! Hôm nay mình sẽ giải đáp cho thắc mắc của rất nhiều bạn về cấu trúc đề thi IELTS Speaking cũng như phương pháp tự học IELTS phần Speaking này từ rất nhiều thí sinh đã từng tham gia kì thi IELTS đạt kết quả cao chia sẻ lại nhé!

Cấu trúc đề thi IELTS Speaking:

(Thời gian: tầm 15 phút)

Phần thi môn Nói đánh giá khả năng nói của bạn và diễn ra trong vòng 11 đến 14 phút. Mỗi phần thi đều được ghi âm.

Vui lòng lưu ý rằng phần thi môn Nói của hai hình thức Học thuật và Tổng quát đều giống nhau.

Phần 1

Bạn sẽ được hỏi những câu hỏi chung về bản thân và vài chủ đề tương tự như là nhà bạn, gia đình, công việc, học tập và sở thích. Phần này kéo dài từ bốn đến năm phút.

Phần 2

Bạn sẽ được trao một mẫu giấy yêu cầu bạn nói về một chủ đề cụ thể. Bạn sẽ có một phút để chuẩn bị trước khi nói tối đa hai phút. Sau đó giám khảo sẽ hỏi bạn một hoặc hai câu về chủ đề này để kết thúc phần thi.

Phần 3

Bạn sẽ được hỏi thêm về chủ đề trong Phần 2. Các câu hỏi này tạo cơ hội cho bạn thảo luận thêm về các vấn đề và ý niệm trừu tượng. Phần này kéo dài từ bốn đến năm phút.

Phần thi môn Nói được tiến hành theo cách không cho phép bạn lặp lại các câu trả lời đã trình bày trước đó.

Phương pháp tự học IELTS phần thi Speaking

Để chuẩn bị tốt nhất cho phần thi này theo mình bạn nên lập một kế hoạch cụ thể và bao gồm các bước dưới đây để đạt kết quẩ cao:

Bước 1:

Tìm hiểu rõ về cấu trúc đề thi. Đây là  bước rất qua trong bởi khi bạn hiểu được đề thi bao gồm những gì, yêu câu những gì thì bạn mới có thể đưa ra phương án ôn tập theo như những gì bài test yêu cầu được.

Bước 2:

Thiết lập mục tiêu cho bản thân. Bạn nên tự đặt mục tiêu cho mình trước khi bắt tay vào tập luyện. Vì sau khi đã có mục tiêu rồi thì bản thân bạn cũng sẽ biết được mình cần cố gắng bao nhiêu để đạt được mục tiêu đó.

Bước 3:

Bắt đầu tập luyện mỗi ngày. Đọc hoặc Nghe Tiếng Anh mỗi ngày để cải thiện và mở rộng vốn từ vựng cũng như ngữ pháp của  bạn.

Bước 4:

Tìm một người bạn để cùng đồng hành với bạn trong quá trình tự học IELTS Speaking. Khi có một người bạn cùng đồng hành bạn sẽ cảm thấy việc học trở nên vui vẻ hơn. Và bạn có thể trao đổi với bạn của mình những vấn đề để cùng đưa ra hướng giải quyết. Và hai bạn có thể cùng nhau trảo đổi bằng TIếng Anh qua các chủ đề thường ngày.

Bước 5:

Hãy thử làm các bài kiểm tra. Luyện tập và luyền tập thật nhiều. Bởi sau khi bạn đã có kiến thức và nắm vững lý thuyết thì bạn cần luyện tập thật nhiều để làm quen với các dạng đề thi IELTS. “Trăm hay không bằng tay quen” mà đúng nhỉ?

Trên dây mình đã tổng hợp cho bạn những kinh nghiệm tự học IELTS Speaking mà những bạn đi trước đã chia sẻ lại. Mong rằng sau bài viết này bạn đã tìm ra cho mình được phương pháp để luyện thi IELTS Speaking hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Xem thêm một số bài viết hay Tại đây

Nên luyện thi IELTS Long Biên tại trung tâm?

Nên chọn trung tâm nào Luyện thi IELTS Long Biên

Trung tâm luyện thi IELTS Long Biên chất lượng nhất

Leave a Comment

0904283277