Chia sẻ 5 cách học IELTS hiệu quả tại nhà

Ngày nay, IELTS đã trở thành một chứng chỉ phổ biến và cần thiết trong cuộc sống. Có nhiều người thường cho rằng học IELTS rất khó, phải tốn rất nhiều tiền đi học tại các trung tâm. Nhưng các bạn có biết không, chúng ta hoàn toàn có thể tự học IELTS tại nhà. Tuy nhiên, các bạn có biết cách học IELTS như nào để hiệu quả? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách học IELTS hiệu quả ngay tại nhà nhé.

>Tổng hợp lịch thi IELTS 2019 tại IDP mới nhất<<

>>Top 7 trung tâm Anh ngữ luyện thi IELTS tốt nhất Hà Nội<<

Như các bạn đã biết, IELTS là một chứng chỉ tiếng Anh chính thức được công nhận và sử dụng rộng rãi tại các nước nói tiếng Anh-Anh (British English). Kỳ thi IELTS được điều hành bởi ba tổ chức. Đó là Đại học Cambridge, Hội đồng Anh (British Council) và IDP.

IELTS bao gồm hai hình thức:

  • Academic (học thuật): dành cho những người muốn theo học tại các nước chấp nhận IELTS
  • General (tổng quát): dành cho những người nhập cư, sinh sống tại các nước chấp nhận IELTS

Với cả hai hình thức trên, IELTS đều bao gồm 4 kỹ năng. Đó là: Nghe (Listening), Nói (Speaking), Đọc (Reading), Viết (Writing).

thi thử IELTS, luyện thi IELTS, Universal Language Center

Ban đầu, IELTS chỉ được áp dụng làm chứng chỉ bắt buộc ở các nước nói tiếng Anh như Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Australia, Canada, New Zealand và Nam Phi. Tuy nhiên hiện nay ngày càng có nhiều quốc gia chấp nhận IELTS như một chứng chỉ cho du học. Đó là các nước như Mĩ, Châu Âu (Pháp, Italy, Đức, Thụy Sĩ, Phần Lan…) và cả một số nước Châu Á như Nhật, Hàn Quốc.

Như vậy, có thể xem IELTS như một chứng chỉ cần thiết và quan trọng để mở ra cánh cửa du học ở khắp nơi trên thế giới. Bên cạnh đó, ngay cả các trường đại học trong nước và các công ty hiện nay cũng chấp nhận chứng chỉ IELTS thay cho các chứng chỉ TOEIC, B1, B2… để xác định trình độ tiếng Anh ra trường (với sinh viên) và của ứng viên (với người đi làm).

Để có thể tự học IELTS hiệu quả, các bạn cần phải học đúng cách, đúng phương pháp. Dưới đây là một số tips chia sẻ cách học IELTS hiệu quả nhé.

Học theo lộ trình

Lộ trình IELTS, cách học IELTS
Lên lộ trình luyện thi IELTS giúp bạn chinh phục đỉnh cao

Điều đầu tiên bạn cần chú ý trong cách học IELTS hiệu quả, đó là bạn cần phải có một lộ trình học phù hợp. Khi tự học IELTS, chúng ta sẽ không có sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, cũng như không được theo học một chương trình tiêu chuẩn. Nếu bạn cứ lao vào tự học mà không có lộ trình thì sẽ rất dễ đi chệch hướng, học không hiệu quả, dễ chán nản. Một lộ trình học đúng đắn sẽ giúp bạn phân chia các giai đoạn, mỗi giai đoạn nên học cái gì và mục tiêu đạt được của giai đoạn đó. Như vậy, bạn sẽ làm chủ được thời gian, mục tiêu và những kiến thức mình học.

Mời các bạn xem thêm:

Sử dụng những giáo trình uy tín, chất lượng

cách học IELTS, tự học IELTS, giáo trình IELTS, tài liệu IELTS
Sử dụng giáo trình IELTS chất lượng

Khi đã có lộ trình cho riêng mình, cách học IELTS hiệu quả là tìm những giáo trình uy tín, chất lượng. Hiện nay, có rất nhiều sách và giáo trình luyện thi IELTS. Các bạn nên tìm những giáo trình đến từ các tổ chức hoặc tác giả uy tín như Cambridge, Collins…

Các bạn có thể download trọn bộ giáo trình uy tín, chất lượng tại đây:

Tự học IELTS online trên các website

cách học IELTS, tự học IELTS
Tự học IELTS online trên các website

Với sự phát triển của Internet, một cách học IELTS khác là tự học online trên các website. Việc tự học IELTS online trên các website giúp các bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và cập nhật kiến thức mỗi ngày. Hiện nay có rất nhiều website chia sẻ kiến thức IELTS rất hay, bổ ích. Có thể kể đến đó là IELTS Liz, IELTS-Up, IELTS Mentor…

Các bạn có thể xem thêm:

Học từ vựng theo chủ đề

cách học IELTS, từ vựng, vocabulary
Học từ vựng theo chủ đề

Để có thể học tốt IELTS nói riêng và tiếng Anh nói chung, việc quan trọng vẫn chính là bạn phải học từ vựng. Tuy nhiên, bạn sẽ không có đủ thời gian để học toàn bộ từ vựng tiếng Anh. IELTS bao gồm các kỹ năng Listening, Reading, Writing và Speaking. Thông thường, các bài kiểm tra IELTS sẽ chia thành các chủ đề. Bởi vậy, khi các bạn tự học từ vựng IELTS, các bạn cũng nên học theo các chủ đề. Các chủ đề thường gặp trong IELTS đó có thể là giáo dục (education), trường học (school/university), công việc (work), gia đình (family), bạn bè (friend), môi trường (evironment), nghệ thuật (art), lịch sử (history), thói quen (hobby), thể thao (sport), thức ăn (food), thời tiết (weather)…

Các bạn có thể học từ vựng theo chủ đề trong chuyên mục Tổng hợp bộ từ vựng tự học IELTS.

Luyện tập hàng ngày

cách học IELTS, luyện thi IELTS, tự học IELTS
Luyện tập học IELTS mỗi ngày

Và dĩ nhiên, cách học IELTS hiệu quả nhất chính là luyện tập hàng ngày. Việc luyện tập của bạn cần được kế hoạch hóa theo lộ trình bên trên. Ở giai đoạn nào luyện tập kỹ năng gì. Đó có thể là luyện tập học từ vựng, luyện Listening, Reading hoặc luyện đề thi IELTS. IELTS là một kỳ thi rất khó ngay cả với những người học IELTS tại các trung tâm, được hướng dẫn chi tiết. Việc tự học IELTS tại nhà lại khó hơn rất nhiều, đòi hỏi các bạn phải chăm chỉ, cần cù luyện tập hàng ngày. Tuy nhiên, chắc chắn thành quả đạt được sẽ tương xứng với công sức bạn bỏ ra. Bởi vậy, hãy chăm chỉ luyện tập hàng ngày các bạn nhé.

 

Bên trên là chia sẻ cách học IELTS tại nhà hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn. Và đừng quên theo dõi các bài viết khác trên tuhocielts.net để tự học IELTS ngay tại nhà nhé.

Leave a Comment

0904283277