Chia sẻ bí quyết ôn thi IELTS tại nhà hiệu quả

Như các bạn đã biết, IELTS là một kỳ thi hết sức khó khăn. Đặc biệt, với những ai tự ôn thi IELTS tại nhà thì sẽ càng gặp nhiều khó khăn hơn do không có thầy cô hướng dẫn, sửa sai, không có bạn bè để đối chiếu kết quả. Bởi vậy, để ôn thi IELTS tại nhà hiệu quả thì cần phải có bí quyết. Bài viết này sẽ chai sẻ bí quyết ôn thi IELTS tại nhà hiệu quả nhé.

>HOT: Lịch thi IELTS 2019 mới nhất<<

Với kỹ năng Listening, một trong những vấn đề chính của các bạn ôn thi IELTS tại nhà đó là không nghe được, hoặc nghe sai. Vấn đề này thực ra là do chúng ta chưa nghe quen cách phát âm của người bản xứ. Bởi vậy, bí quyết ôn thi IELTS đó là các bạn hãy nghe đi nghe lại thật nhiều lần.

Để làm quen với kỹ năng nghe, các bạn nên luyện thói quen xem các video hoặc phim. Các bạn nên lựa chọn những kênh nói tiếng Anh chuẩn như BBC, CNN, VOA… hoặc các kênh Youtube như TED-ed, TED-Talk… Với các kênh có phụ đề, các bạn nên luyện nghe không có phụ đề trước, sau đó nghe lượt thứ 2 có phụ đề và lại tiếp tục nghe lượt thứ 3 không có phụ đề.

luyện thi IELTS, luyện thi IELTS online, Universal Language Center

Đối với các bài nghe IELTS, các bạn có thể chọn băng ở tốc độ 0.7x để nghe, sau khi nghe quen rồi thì sẽ tăng dần tốc độ băng lên. Khi đã nghe quen tốc độ 1x, các bạn có thể tăng tốc độ lên 1.5x-2x để luyện phản xạ nghe.

Xem thêm:

 • Phương pháp tự học IELTS Listeing tại nhà hiệu quả nhất: TẠI ĐÂY
 • Luyện tập làm đề thi IELTS Listening Test full 4 section: TẠI ĐÂY
 • Bẫy thường gặp trong IELTS Listeing: TẠI ĐÂY

Để có thể ôn thi IELTS kỹ năng Reading hiệu quả, các bạn nên luyện tập thành thạo kỹ năng skimming & scanning. Kỹ năng này giúp cho các bạn làm bài đọc hiệu quả nhất trong thời gian ngắn nhất.

Để ôn luyện kỹ năng Reading, các bạn không cần đọc quá nhiều, không cần đọc hết tất cả thông tin văn bản đưa ra mà cần luyện cách tìm keyword và chọn lọc thông tin. Sau mỗi lần làm bài Reading, các bạn cũng nên tự so sánh kết quả và review để xem lại những lỗi sai mình gặp phải. Điều này sẽ rất có lợi cho việc ôn thi IELTS kỹ năng Reading.

Xem thêm:

 • Bí quyết tự học IELTS để được 9.0 Reading: TẠI ĐÂY
 • Các bước làm bài Reading và kỹ năng Skimming & Scanning: TẠI ĐÂY
 • Các dạng đề thi IELTS Reading: TẠI ĐÂY

Speaking cũng là một kỹ năng khó trong IELTS. Khác với khi đi học trên lớp hoặc các trung tâm có giáo viên nói tiếng bản ngữ, các bạn ôn thi IELTS tại nhà không được giao tiếp thường xuyên với người bản xứ. Bởi vậy, thường thì các bạn sẽ khó phát hiện ra mình phát âm đúng hay sai, đã đúng ngữ điệu chưa, nói đã hay chưa, trôi chảy chưa.

bí quyết ôn thi IELTS là các bạn hãy nghe các đoạn băng mẫu rồi nói theo. Việc nói theo sẽ giúp các bạn học được cách phát âm, ngữ điệu của người bản xứ. Mỗi lần luyện nói, các bạn hãy tự tin nói đầy đủ và hoàn chỉnh như khi đi thi thật và ghi âm lại. Sau mỗi lần nói, các bạn hãy nghe lại chính file ghi âm của mình, qua đó phân tích lỗi mình mắc phải. Khi đã luyện tập thành thạo cách phát âm, ngữ điệu…, các bạn hãy tự nói theo ý của mình và luyện tập thật nhiều với các đề thi khác nhau. Điều đó sẽ giúp bạn nói trôi chảy hơn khi đi thi IELTS Speaking sau này.

Xem thêm:

 • Lỗi thường gặp khi học IELTS Speaking và cách khắc phục: TẠI ĐÂY
 • Trọn bộ tài liệu luyện thi IELTS Speaking: TẠI ĐÂY
 • Những câu hỏi luyện thi IELTS Speaking: TẠI ĐÂY

Writing có thể coi như là một trong những kỹ năng khó nhất trong IELTS. Đặc biệt, các bạn ôn thi IELTS tại nhà lại không được các giáo viên chấm bài nên rất khó phát hiện ra các lỗi sai, thiếu xót trong bài viết của mình.

Bởi vậy, việc đọc “văn mẫu” là hết sức quan trọng. Với các bài “văn mẫu”, các bạn sẽ làm quen được cách viết, cách hành văn, cách sử dụng từ, câu phức… Cùng với đó, các bạn cũng làm quen với cấu trúc một bài viết Writing tiêu chuẩn. Tuy nhiên, khi ôn thi IELTS các bạn không nên “copy” hoặc phụ thuộc vào ý của “văn mẫu”. Các bạn cần tự luyện tập cách suy nghĩ về chủ đề, cách lập dàn bài, cách viết của riêng mình. Bởi khi đi thi IELTS, đề thi sẽ hoàn toàn mới và bạn cần phải thể hiện những ý tưởng của mình trong bài viết. Bởi vậy, bạn chỉ nên tham khảo “văn mẫu” chứ không nên “copy” hoặc phụ thuộc.

Để trau dồi vốn từ, cách thức sử dụng câu, cách hành văn… các bạn cũng nên đọc nhiều sách, các bài luận, bài nghiên cứu, văn bản tiếng Anh. Điều này sẽ giúp các bạn thích nghi với cách hành văn tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Xem thêm:

 • Cấu trúc bài viết IELTS Writing: TẠI ĐÂY
 • Tips luyện thi IELTS Writing để được điểm cao nhất: TẠI ĐÂY
 • Trọn bộ tài liệu luyện thi IELTS Writing: TẠI ĐÂY
Trung tâm luyện thi IELTS Long Biên Uy tín chất lượng nhất

Bên trên là chia sẻ những bí quyết ôn thi IELT tại nhà hiệu quả. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Chúc các bạn ôn tập và luyện thi IELTS thật tốt để có kết quả thi như mong muốn. Đừng quên xem thêm các bài viết hữu ích khác để ôn thi IELTS hiệu quả bạn nhé.

luyện thi IELTS, Universal Language Center, luyện thi IELTS online

 

 

 

 

Leave a Comment

0904283277