Chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS online ngay tại nhà

Chứng chỉ IELTS là một chứng chỉ tiếng Anh vô cùng cần thiết trong xã hội hiện đại. Với sự phát triển của Internet, ngày càng có nhiều bạn lựa chọn luyện thi IELTS online ngay tại nhà. Đây là một phương pháp vừa tiết kiệm chi phí, vừa tận dụng được nguồn tài nguyên dồi dào trên Internet. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS online ngay tại nhà để giúp các bạn có thể học IELTS tốt hơn nhé.

 

Ngày nay, có rất nhiều website quốc tế và trong nước chia sẻ rất nhiều bài học bổ ích mà các bạn có thể tận dụng để luyện thi IELTS online ngay tại nhà. Dưới đây là một số website hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể sử dụng:

IELTS Simon được thành lập bởi thầy Simon – cựu giám khảo IELTS nổi tiếng, là địa chỉ website phù hợp cho những ai muốn chinh phục IELTS 7.0+

Đúng với cái tên của mình, IELTS for Free là địa chỉ học IELTS hoàn toàn miễn phí

Đây là một trang web tổng hợp rất nhiều đề thi tương tự như đề thi thật, được phân theo từng nhóm kỹ năng cụ thể, thuận tiện cho những ai muốn luyện thi IELTS online ngay tại nhà

Tự học IELTS là một website tổng hợp tất cả tài liệu, đề thi, chia sẻ kinh nghiệm học và thi IELTS, với phương châm tự học IELTS tại nhà hiệu quả cho người mất gốc đến 9.0.

Cũng như trên website, có rất nhiều kênh Youtube nổi tiếng dạy và chia sẻ kinh nghiệm học IELTS. Dưới đây là một số kênh Youtube hữu ích:

Bên cạnh những website và kênh Youtube hỗ trợ luyện thi IELTS online ngay tại nhà bên trên, bạn cũng cso thể sử dụng phần mềm luyện thi IELTS trực tuyến của British Council. British Council là một trong những tổ chức sáng lập và điều hành kỳ thi IELTS, mới đây, British Council đã cho ra mắt phần mềm Road to IELTS giúp luyện thi trực tuyến dành cho cả IELTS Academic lẫn IELTS General. Hiện tại, Road to IELTS có ba phiên bản chính:

  • Road to IELTS: Test Drive: Bao gồm 10 giờ học miễn phí dành cho mọi đối tượng
  • Road to IELTS: Last Minute: Bao gồm 20 giờ học miễn phí dành cho những thí sinh thi IELTS tại British Council
  • Road to IELTS: Full Version: Bao gồm 120 giờ học có trả phí dành cho những đối tượng có nhu cầu

Đối với những người luyện thi IELTS online tại nhà, một khó khăn gặp phải là không có thầy cô hướng dẫn, không biết mình làm bài đã được chưa, mình phát âm đã ổn chưa, đúng ngữ điệu chưa, khi sai không biết hỏi ai… Bởi vậy, việc tham gia các group về học và luyện thi IELTS trên Facebook sẽ giúp bạn giải quyết được các vấn đề này. Bạn có thể đăng bài hỏi những người học IELTS khác những thắc mắc của mình, chai sẻ bài viết, nói để học nhận xét và cùng học hỏi lẫn nhau.

Trong trường hợp bạn có bạn bè cùng đang học IELTS, bạn có thể tận dụng các công cụ chat video online như Skype, Facetime, Facebook Video Call… để cùng học IELTS với bạn bè của mình. Việc cùng học qua các công cụ chat video sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, xóa nhòa khoảng cách địa lý, dễ dàng chia sẻ kinh nghiệm của mình cũng như sửa lỗi sai cho nhau trong các bài luyện thi IELTS, đặc biệt rất hữu hiệu với luyện kỹ năng Speaking.

 

Bên trên là tổng hợp những kinh nghiệm luyện thi IELTS online ngay tại nhà hiệu quả nhất. Hy vọng những kinh nghiệm bên trên có thể giúp được bạn trong quá trình chinh phục đỉnh cao IELTS. Chúc các bạn thành công và luyện thi IELTS thật tốt.

Leave a Comment

0904283277