Chia sẻ kinh nghiệm tự học IELTS 0-8.5

Trung tâm Luyện thi IELTS quận Long Biên

Đã có rất nhiều bạn đăng tải những bài viết để chia sẻ kinh nghiệm tự học IELTS từ 0-8.5. Vì vậy hôm nay mình sẽ tổng hợp cho bạn những kinh nghiệm hay nhất. Bạn có thể áp dụng vào không chỉ trong các kỳ thi IELTS mà còn có thể áp dụng để học Tiếng Anh rất hiệu quả.

Có 3 giai đoạn mà bạn nào cũng phải trải qua trước một kỳ thi IELTS. Đó là: Học kiến thức cần thiết, Luyện giải đề và chuẩn bị cần thiết khi thi.

Chia sẻ kinh nghiệm tự học IELTS hiệu quả nhất!

Bước 1: Học kiến thức

Để tự học IELTS được hiệu quả nhất thì bạn không nên tải một loạt giáo trình về rồi cố gắng nhồi nhét thật nhiều. Mà bạn cần dành thời gian tìm hiểu. Chọn sách học. Lên lộ trình. Bạn có thể tìm hiểu về các tài liệu IELTS hiện có và chọn tài liệu phù hợp. Sau đó mới bắt đầu vào học IELTS.

Link download và tham khảo các tài liệu IELTS: >Tại đây<

Listening

Cách tốt nhất giúp bạn nghe IELTS được dễ dàng hơn đó là hãy nghe thật nhiều. Nhưng bạn phải nghe thật tập trung. Đoạn nào không hiểu có thể tua lại hoặc xem Sub. Chứ đừng nghe một cách thụ động. Như vậy mới đạt được hiệu quả để thi IELTS được tốt hơn.

Một số tài liệu Listening hay bạn có thể xem thêm: >Tại đây<

Chia sẻ kinh nghiệm tự học IELTS hiệu quả nhất!

Reading

Tập đọc thật nhiều sách, báo, tài liệu… để luyện cho mình 2 kỹ năng quan trọng nhất của một bài đọc IELTS. Đó là đọc lướt và tìm từ khoá chính. Nếu có được 2 kỹ năng này thì bạn hoàn toàn có thể tự tin trong kỳ thi IELTS

Một số tài liệu Reading hay bạn có thể xem thêm: >Tại đây<

Chia sẻ kinh nghiệm tự học IELTS hiệu quả nhất!

Speaking

Đầu tiên bạn cần phải học cách phát âm chuẩn, chứ không cần nhanh. Sau đó, tìm hiểu về format Speaking IELTS để biết cần chuẩn bị những gì. Ở phần này mình thấy các bạn đạt điểm cao hay sử dụng quyển IELTS Speaking của Mat Clark. Bởi cuốn sách rất dễ học. Phù hợp cho cả những bạn chưa biết gì về Speaking IELTS. Trong quyển của Mat Clark có giới thiệu cho bạn về cách trả lời câu hỏi cho một số chủ đề hay gặp, các lưu ý về grammar, vocabulary… Cuối cùng là tự chuẩn bị cho mình một số chủ đề ở nhà thật lưu loát. Một bài nói hoàn chỉnh thường trong từ 2 – 3 phút.

Một số tài liệu Speaking hay bạn có thể xem thêm: >Tại đây<

Chia sẻ kinh nghiệm tự học IELTS hiệu quả nhất!

Writing

Ở phần Writing sẽ có 2 bài nhỏ là task 1 và task 2. Đối với task 1 thì mình khuyên các bạn nên tham khảo các tips của Simon. Vì mình thấy Simon viết khá hay và dễ hiểu. Có 6 dạng Table, Bar, Line, Pie, Map, Process của Simon hướng dẫn cho Task 1. Bạn có thể học theo các tips và tập phân tích các ví dụ mà Simon đưa ra. Chú ý ghi lại các từ vựng quan trọng về mô tả biểu đồ

Một số tài liệu Writing hay bạn có thể xem thêm: >Tại đây<

Chia sẻ kinh nghiệm tự học IELTS hiệu quả nhất!

Bước 2: Luyện giải đề

Bạn có thể tham khảo một số bộ sách dưới đây. Về kỹ năng Speaking thì bạn có thể luyện với bạn của mình. Hoặc tập luyện với 1 người bạn nước ngoài. Còn với Writing thì trong quá trình làm đề bạn nên bấm thời gian để biết cách phân chia cho phù hợp. Nếu có gì không nhớ hay mở lại các tips của Simon và Tự học IELTS 8.0 của Ngọc Bách tham khảo nhé!

– Bộ Cambridge IELTS 1 – 13 ( Bạn có thể luyện từ sách 13 trở lại và nếu đủ thời gian thì luyện đến sách 1)

– IELTS for Academic Purpose

– IELTS Test Plus 3

– Listening Actual Test

– Reading Actual Test

– IELTS Stimulation Test

Bước 3: Chuẩn bị cần thiết cho kỳ thi IELTS

Hãy giữ cho mình tâm lý thoải mái nhất trước kỳ thi IELTS. Có như vậy thì việc tự học IELTS của bạn mới đạt được kết quả tốt nhất.

Trên đây là bài chia sẻ cho bạn về kinh nghiệm tự học IELTS. Nếu thấy hay hãy chia sẻ cho bạn bè mình nữa nhé! Chúc các bạn thi tốt!

Leave a Comment

0904283277