Dành tặng bộ tài liệu luyện thi IELTS Writing chuẩn IDP

Chia sẻ kinh nghiệm tự học IELTS hiệu quả nhất!

Chào các bạn đọc thân mến! Nhằm giúp cho các bạn có thêm nhiều tài liệu để ôn thi IELTS. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn bộ tài liệu luyện thi IELTS Writing chuẩn IDP mình đã sưu tập được. Bộ tài liệu gồm một số đề thi thử. Hãy tải về và thử làm để quen với cấu trúc đề Writing cũng như các dạng bài nhé!

Rèn luyện mỗi ngày sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đi thi

Cấu trúc đề thi IELTS Writing

Có 2 dạng bài thi IELTS là IELTS Academic và IELTS General Training. Vì thế, phần Reading cũng chia thành 2 dạng đề khác nhau.

Đối với IELTS Academic: Đề thi thường về mối quan tâm chung và thích hợp với mọi người vào học đại học hoặc cao học hoặc đang dự định đăng ký về chuyên môn.

Task1: Cho dữ kiện một bảng biểu, biểu đồ hoặc đồ thị. Nhiệm vụ của bạn là diễn giải, miêu tả, và giải thích về những thông tin có trên biểu đồ đó.

Task2: Cho 1 quan điểm, 1 lập luận hoặc 1 vấn đề. Nhiệm vụ của bạn là viết 1 bài luận để phản hổi lại quan điểm đó và đưa ra những lập luận để bảo vệ luận cứ của mình trong đoạn văn khoảng 250 từ.

Đối với IELTS General Training: Câu hỏi thường là các chủ đề được quan tâm chung.

Task1. Cho 1 tình huống. Nhiệm vụ của bạn là viết thư đề nghị cung cấp thông tin hoặc giải thích tình huống. Lá thư có thể được viết theo nhiều phong cách khác nhau.

Task2: Cho 1 quan điểm, 1 lập luận hoặc 1 vấn đề. Nhiệm vụ của bạn là viết 1 bài luận để phản hổi lại quan điểm đó và đưa ra những lập luận để bảo vệ luận cứ của mình trong đoạn văn khoảng 250 từ.

Tài liệu luyện thi IELTS Writing (Academic)

 Task1 (PDF, 34KB)

• Task2 (PDF, 11KB)

• Answer sheet – Task 1 (PDF, 700KB)

– Task 2 (PDF, 400KB)

• IELTS Academic Writing Sample Script (PDF, 1.4MB)

Tài liệu luyện thi IELTS Writing (General Training)

• Task 1 (PDF, 21KB)

• Task2 (PDF, 11KB)

• IELTS Writing Answer sheet (PDF, 130KB)

• General Training Writing Sample Script (PDF, 869KB)

Tham khảo về một số tài liệu khác tại đây:

Trên đây là bài giới thiệu cho các bạn về những tài liệu luyện thi IELTS Writing rất hay bạn nên làm. Hãy thường xuyên theo dõi trang của mình để cập nhật những điều bổ ích cho việc ôn thi nhé!

Leave a Comment

0904283277