Giải đáp: Thi IELTS bao lâu thì có kết quả?

Xin chào các bạn! Hẳn là bạn nào mới thi IELTS đều thắc mắc là sau khi thi xong bao lâu sẽ có kết quả phải không? Vậy thì bài viết dưới đây chắc chắn sẽ giải đáp thỏa đáng điều bạn còn băn khoăn đó.

1.Mở đầu

Trước tiên, mình sẽ nói qua cho những bạn mới biết tới IELTS lần đầu tiên một chút về kỳ thi này. Để các bạn có được một chút hiểu biết về kỳ thi này nhé!

IELTS là từ viết tắt của International English Language Testing System – hệ thống kiểm tra Anh ngữ Quốc tế. Đây là kì thi kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ phổ biến nhất. Khi có trong tay tấm bằng IELTS bạn có thể sinh sống, học tập và làm việc trên khắp thế giới. IELTS là chứng chỉ cần thiết cho mục đích du học hay làm chuẩn đầu ra tại một số trường Đại học Việt Nam và thế giới.

2. Giải đáp

Tiếp theo là trả lời cho câu hỏi thi IELTS bao lâu thì có kết quả? Theo mình tìm hiểu, bạn sẽ nhận được chứng chỉ IELTS sau 2 tuần. Kết quả thi của bạn sẽ được thông báo qua điện thoại hoặc email/fax. Bạn có thể đến trung tâm nơi bạn dự thi để lấy kết quả. Hoặc đăng ký gửi về nhà vào ngày bạn tham dự phần thi Speaking. Lưu ý nữa là khi bạn đến lấy kết quả trực tiếp bạn cần mang theo chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu nhé!

Thêm nữa, có thể bạn chưa biết, thời hạn của 1 tấm bằng IELTS là 2 năm. Do đó thuận lợi của thi Ielts là có thể thi lại nhiều lần đến khi đạt được kết quả mình muốn. Tuy nhiên, kết quả của các lần thi đều được lưu lại.

Xem thêm những tài liệu IELTS hay tại đây:

TRỌN BỘ TÀI LIỆU IELTS ĐẦY ĐỦ NHẤT (PDF + AUDIO)

Cẩm nang tự học IELTS từ 0 – 7.5

Bài viết trên mình đã cố gắng viết thật ngắn gọn và dễ hiểu. Giúp bạn nắm rõ thời gian trả kết quả thi Ielts. Mong rằng sau khi đọc bài viết bạn sẽ có được sự chủ động về thời gian. Như đăng kí dự thi, kịp làm đẹp hồ sơ xin việc, hay kịp làm hồ sơ đi du học…

Chúc bạn thi đạt kết quả tốt!

Leave a Comment

0904283277