GÓC CHIA SẺ KINH NGHIỆM LUYỆN THI IELTS READING HIỆU QUẢ!

Xin chào các bạn đọc thân mến! Như các bạn đã biết, một kì thi IELTS gồm có 4 kĩ năng. Trong đó phần thi Reading thì  không quá khó. Nhưng với thời gian 60 phút, 3 bài đọc và 40 câu hỏi thì khối lượng là không ít. Do vậy, bài viết này chính là góc chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading hiệu quả. Cũng như một số kinh nghiệm trong phòng thi.

  1. Cải thiện được kĩ năng đọc nhanh cùng với việc tích lũy được lượng từ vựng phong phú.

Chắc hẳn là có nhiều bạn đang vướng mắc ở vấn đề này nhỉ? Các bạn cảm thấy mình còn đang đọc chậm? Hay là từ vựng bản thân chưa đủ? Và sau đây mình xin chia sẻ đến bạn kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading. Hãy chọn cho mình tài liệu mà bạn cảm thấy thú vị, yêu thích. Tài liệu ở đây không chỉ giới hạn ở sách mà còn có tạp chí, báo, truyện. Ví dụ, đọc truyện có thể giúp não bộ chúng ta phải suy nghĩ nhanh để đến với tình tiết tiếp theo. Qua đó sẽ giúp bạn đọc và hiểu câu nhanh hơn. Bên cạnh đó bạn sẽ tích lũy được lượng từ vựng kha khá từ truyện.

  1. Bình tĩnh :

Hãy bình tĩnh bước vào phòng thi, hít một hơi thật sâu rồi thở ra. Sau đó đọc từ từ rồi đến chi tiết để đưa ra phương hướng làm bài. Tránh không nên hấp tấp vồ vập mà trở nên lung túng, điều đó có thể làm bạn rối bời hơn.

  1. Đọc kĩ hướng dẫn:

Một số bạn thay vì tiết kiệm thời gian mà bỏ qua phần hướng dẫn trả lời câu hỏi. Đây là một sai lầm không đáng có. Bởi phần này là phần giới thiệu có thể giúp bạn đưa ra câu trả lời chính xác, đúng yêu cầu , ăn trọn điểm.

4, Đây là một kinh nghiệm không thể bỏ qua khi chia sẻ với các bạn về việc luyện thi IELTS Reading. Đó chính là việc kiểm soát thời gian:

Ở phần thi Reading, chúng ta nên  áp dụng triệt để các thủ thuật đọc lướt. Đặc biệt đó là chú tâm vào Keywords. Do vậy, bằng cách sử dụng thành thạo thủ thuật trên có thể giúp bạn mau chóng định vị được đoạn văn chứa câu trả lời. Và từ đó có thể tìm ra được đáp án chính xác. Tránh việc đọc lan man dàn trải mà mãi chưa tìm ra được.

Và nếu câu quá khó hãy bỏ qua, giải câu dễ trước. Câu khó để sau khi hoàn thành câu dễ thì tiếp tục làm.

  1. Chú ý từ đồng nghĩa

Đoạn văn không dễ dàng bày ra các từ khóa chính cho bạn mà còn có sự thay thế nhiều từ đồng nghĩa với từ khóa làm bạn tìm không hết được từ khóa, không hiểu ý được rõ ràng hơn. Vì thế, khi soát từ, cần chú ý điểm này nhé!

  1. Đoán từ từ ngữ cảnh

Đọc đoạn văn không cần phải dịch từng chữ và có đôi lúc các bạn không hiểu hết được các từ thì hãy đoán từ từ ngữ cảnh bởi các từ và câu xung quanh.

  1. Cuối cùng, sau khi kết thúc một bài luyện thi bạn nên phân tích tất cả những câu trả lời sai.

Ở đây tính cả những câu bạn đã làm đúng chưng chưa chắc chắn. Đây là việc rất quan trọng nếu bạn muốn nâng dần trình độ của mình lên, bởi khi bạn đã biết mình sai ở đâu thì lần sau gặp lại bạn sẽ tránh không lặp lại lỗi sai đó nữa.

Xem thêm những tài liệu IELTS hay tại đây:

TRỌN BỘ TÀI LIỆU IELTS ĐẦY ĐỦ NHẤT (PDF + AUDIO)

Cẩm nang tự học IELTS từ 0 – 7.5

Đó là toàn bộ những chia sẻ của mình về kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading và kinh nghiệm làm bài thi mình đã tổng hợp của các bạn đã thi IELTS chia sẻ lại. Các bạn có thể tham khảo để cải thiện kĩ năng Reading của bản thân, tự tin hơn khi làm bài thi. Chúc các bạn thi tốt!

Leave a Comment

0904283277