Học và luyện thi IELTS 6.0 mất bao lâu?

Mỗi một người học IELTS sẽ lựa chọn một mục tiêu khác nhau, nhưng hiện nay, mức điểm 6.0 trở thành mục tiêu phổ biến được nhiều bạn lựa chọn. Mức điểm IELTS 6.0 sẽ giúp cho nhiều bạn đạt được điểm số đủ để du học hoặc phục vụ công việc. Nhưng nhiều bạn học IELTS luôn thắc mắc rằng luyện thi IELTS 6.0 mất bao lâu? Liệu rằng mình luyện thi IELTS có kịp hay không? Bài viết này sẽ giúp các bạn trả lời được thắc mắc đó.

Việc luyện thi IELTS 6.0 mất bao nhiêu thời gian về cơ bản sẽ phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn. Bạn là người “mất gốc”, là người có trình độ tiếng Anh cơ bản, là người có trình độ tiếng Anh nhưng chưa từng học IELTS hay là người đã từng học IELTS? Việc hiểu được trình độ tiếng Anh của bản thân mình sẽ giúp bạn tính toán được thời gian học và luyện thi IELTS để đạt được mục tiêu 6.0 một cách chính xác nhất.

Thông thường, đối với người “mất gốc”, việc luyện thi IELTS 6.0 sẽ tương đối khó khăn và mất thời gian. Bởi lẽ bạn sẽ phải học lại từ đầu những kiến thức nền tảng, rồi mới bắt đầu chinh phục IELTS theo các band điểm 4.5, 5.0, 5.5 và đến 6.0. Như vậy, tổng thời gian để cho một người “mất gốc” có thể đạt được điểm IELTS 6.0 sẽ không dưới một năm. Để có thể hiểu hơn về lộ trình học IELTS dành cho người mất gốc, mời bạn đọc thêm TẠI ĐÂY.

Để có thể đạt được IELTS 6.0, bạn phải đạt được điểm Overal là điểm trung bình bao gồm các kỹ năng Nghe (Listening), Nói (Speaking), Đọc (Reading), Viết (Writing). Như vậy, mỗi kỹ năng bạn phải đạt tầm 5.5-6.5, có thể kỹ năng này thấp hơn nhưng kỹ năng khác phải cao hơn, sao cho vừa đủ 6.0 điểm trung bình. Thông thường ở band điểm 6.0, kỹ năng Writing thường khó được điểm cao hơn nên bạn nên cố gắng đạt được điểm cao ở các kỹ năng còn lại.

  • Listening: Bạn phải đạt được khoảng trên 50% số câu trả lời đúng, tương đương với 25/40 câu.
  • Reading: Tương tự, bạn cũng cần phải đạt được trên 50% số câu trả lời đúng, tương đương 25/40 câu.
  • Speaking: Khi đánh giá bài thi Speaking, giám khảo sẽ dựa trên độ trôi chảy, tính mạch lạc của phần nói; từ vựng mà người nói sử dụng; cách phát âm của người nói và đã chuẩn ngữ pháp hay chưa. Đối với band 6.0, bạn cần phải nói được một cách mạch lạc, sử dụng từ nối và từ vựng đa dạng, phát âm chuẩn để giám khảo hiểu, biết sử dụng câu đơn, câu phức và bạn có thể mắc một số lỗi sai về từ cũng như ngữ điệu còn hạn chế.
  • Writing: Đối với bài Writing, bạn cần phải đảm bảo bài viết của mình đúng trọng tâm chủ đề, trình bày mạch lạc, có logic, cấu trúc đầy đủ 3 phần và từ vựng, ngữ pháp đa dạng.

Với những người đã có trình độ tiếng Anh và đã từng học IELTS, việc học và luyện thi IELTS 6.0 sẽ dễ dàng hơn. Thông thường, với band điểm 6.0, cứ tăng lên 1 điểm thì bạn sẽ mất khoảng thời gian luyện thi là 1,5 tháng. Ví dụ bạn đang ở mức điểm IELTS là 5.0 thì bạn cần mất khoảng thời gian học và luyện thi là 1,5 tháng để lên được 6.0. Tương tự, nếu trình độ của bạn là khoảng 4.0 thì bạn sẽ mất khoảng thời gian 3 tháng để có thể đạt được điểm số 6.0. Dĩ nhiên, để có thể tăng 1 điểm trong khoảng thời gian 1,5 tháng, bạn sẽ cần phải chú tâm vào học và luyện thi IELTS chứ không thể vừa học vừa lơ là mà đạt được kết quả ấy.

Tổng kết lại, việc luyện thi IELTS 6.0 mất bao nhiêu thời gian sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn, khả năng học và tiếp thu của bạn và cả trình độ từng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của bạn nữa.

Đối với một người mới bắt đầu, việc luyện thi IELTS 6.0 sẽ mất khoảng thời gian trên 1 năm, rơi vào khoảng từ 1-2 năm tùy khả năng tiếp thu và thái độ học tập của bạn. Đối với những người đã có trình độ tiếng Anh hoặc từng học IELTS, thời gian sẽ giao động từ 3-12 tháng, tùy theo trình độ hiện tại cũng như khả năng tiếp thu và thái độ học tập. Như vậy, thời gian cơ bản để một người luyện thi IELTS 6.0 sẽ rơi vào khoảng từ 3-15 tháng.

Để tính toán chính xác trình độ tiếng Anh của mình cũng như nhận được tư vấn về thời gian học và lộ trình hợp lý, bạn có thể đăng ký TẠI ĐÂY

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm các tài liệu tự học để có thể luyện thi IELTS 6.0 hiệu quả nhất:

 

Học và luyện thi IELTS 6.0 là một quá trình bền bỉ, bởi vậy bạn cần tính toán rõ được trình độ tiếng Anh hiện tại của mình, mình mất khoảng bao lâu để đạt được mục tiêu và lên kế hoạch, lộ trình học và luyện thi IELTS cho phù hợp.

Leave a Comment

0904283277