Hướng dẫn IELTS Writing task 1 – Line Graph chi tiết

Trong phần thi Writing Task 1 thì chúng ta thường bắt gặp những chủ đề như: Line graph, Table, Process,. Bar-Charts, Pie Chart, Maps. Và bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn IELTS Writing task 1 chủ đề Line Graph để giúp cho bạn hiểu về chủ đề này và cách viết khi chúng ta gặp chủ đề này. Hãy cùng nghiên cứu nhé!

1.Line graph là gì?

Ở dạng đề này, bạn sẽ được cho một biểu đồ gồm một hoặc nhiều đường biểu diễn sự thay đổi của một sự vật nào đó trong một khoảng thời gian, và nhiệm vụ của bạn sẽ là viết một đoạn văn ngắn khoảng 150 từ miêu tả thông tin trong biểu đồ và chú ý là bạn không cần đưa quan điểm cá nhân vào đó.

Ví dụ: The graph below shows UK acid rain emissions, measured in millions of tonnes, from four different sectors between 1990 and 2007.

cách viết ielts writing task 1 line graph

2. Cấu trúc một bài IELTS Writing Task 1 – Line Graph

 • Introduction: 1 câu – Paraphrase lại đề thi bằng cách dùng từ đồng nghĩa.
 • Overview: khoảng 2 câu (Nêu 2-3 ý quan trọng nhất từ biểu đồ. LƯU Ý: Không đưa số liệu vào phần Tổng quan, chỉ đề cập tới các ý chính mà thôi).
 • Detail 1: Khoảng 2-3 câu (Khoảng 5 số liệu)
 • Detail 2: Khoảng 2-3 câu (Khoảng 5 số liệu)

3. Yêu cầu chung một bài IELTS Writing Task 1 – Line Graph

 •  Miêu tả những thông tin được cung cấp
 •  Miêu tả biểu đồ một cách khách quan (không lồng vào quan điểm của người viết)
 •  Khả năng sử dụng ngôn ngữ phù hợp, chuẩn xác để miêu tả

4. Hướng dẫn IELTS Writing Task 1 – Line Graph

Sau đây mình xin hướng dẫn IELTS Writing Task 1 – Line Graph cho các bạn một cách cụ thể hơn theo từng bước nhé!

 1. Bước 1:

Đọc hiểu biểu đồ. Đây là bước quyết định việc bạn có làm được bài này hay không. bởi khi bạn có thể hiểu về biểu đồ bạn mới viết được. Hiểu về các chi tiết được đưa vào biểu đồ như mốc thời gian, xu hướng chung của các đường biểu diễn… Phần này bạn chỉ nên dành 3 phút đề làm.

2. Bước 2:

Viết Instruction. Sử dụng 1 – 2 câu miêu tả về chủ đề được biểu diễn trên biểu đồ (Biểu đồ nói lên điều gì, thời gian, địa điểm, cái gì được mô tả…) Phần này các bạn làm trong 3 phút nhé!

3. Bước 3:

Viết Overview. Nêu lên bức tranh tổng quan của biểu đồ bằng 1 – 2 câu. Tức là chúng ta nêu ra những thông tin mang tính chất tổng quan, xu hướng chung của các đường biểu diễn

4. Bước 4:

Viết Detail. Nếu phần Overview bạn đã nêu lên những điều tổng quát thì ở phần này các bạn đi sâu vào chi tiết, đưa ra số liệu cụ thể cho những thông tin được đưa vào biểu đồ nhé!

5. Bước 5:

Đa dạng ngôn ngữ từ vựng cho bài viết: 3 nhóm từ vựng cần lưu ý:

 • Miêu tả xu hướng: Tăng, giảm, không thay đổi
 • Sử dụng trạng từ và tính từ để bổ sung ý nghĩa cho sự thay đổi của xu hướng
 • Từ vựng miêu tả sự tương đối

Xem thêm những tài liệu IELTS hay tại đây:

TRỌN BỘ TÀI LIỆU IELTS ĐẦY ĐỦ NHẤT (PDF + AUDIO)

Cẩm nang tự học IELTS từ 0 – 7.5

Trên đây mình đã đưa ra cho các bạn chi tiết về dạng đề Line Graph. và hướng dẫn IELTS Writing Task 1 cho chủ đề này rất chi tiết. Mong rằng bạn đọc đã có được những thông tin mà mình muốn. Chúc bạn ôn thi hiệu quả!

Leave a Comment

0904283277