IELTS WRITING TASK 2 CÙNG BÍ QUYẾT ÔN LUYỆN.

Tiếp nối phần trước mình có chia sẻ kinh nghiệm của bản thân về Task 1 của bài Writing thì hôm nay mình tiếp tục gửi đến bạn những chia sẻ tiếp theo về phần Ielts Writing Task 2.

  • Chia sẻ đầu tiên mà cũng chính là phần mình muốn nhấn mạnh nhất trong phần Ielts Writing Task 2 này đó chính là kĩ năng Paraphrase. Paraphrase dùng nhiều cho phần Mở đầu và Kết thúc của bài. Nếu muốn Band score của mình cao thì hãy luyện nhiều về kĩ năng này nhé.

Ví dụ: + Developmemt = Growth

+ the way teaching has developed = the developments in education

Và để cải thiện kĩ năng này thì chủ yếu mình học từ chính định nghĩa của từ đó kết hợp tìm hiểu về từ đồng nghĩa của nó.

  • Trong phần Writing thì việc lập dàn bài là việc khá là cần thiết. Nên trong phần Ielts Writing Task 2 này bạn nên lập dàn bài sơ sơ tầm khoảng 5-6 (thường mình hay gạch ý chính và nháp vài ý phụ để dễ viết hơn)
  • Task 2 cũng có nhiều dạng đề khác nhau và theo đó mỗi dạng sẽ có cách viết khác nhau. Bạn nên đọc kĩ đề để phân biệt từng dạng với nhau và với mỗi dạng cũng cần phải nắm rõ cách viết từng dạng từ đó đưa ra cách lập dàn bài thích hợp.
  • Nên rà soát lại 1 lượt bài viết của chính mình để kiểm tra lại lỗi sai và chính tả nhé. Đừng để bản thân để bị mất điểm một cách cẩu thả như vậy!

Đó là toàn bộ những kinh nghiệm của mình trong phần Ielts Writing Task 2. Hãy thường xuyên luyện tập kĩ năng Writing nhé!

Previous articleChia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS Reading hiệu quả
Next articleTrọn bộ tài liệu IELTS Reading mới nhất 2018

Leave a Comment

0904283277