Lộ trình học IELTS 8.0 dành cho tất cả mọi người

Trung tâm luyện thi IELTS Long Biên chất lượng nhất

Xin chào các bạn. Đã bao giờ bạn rơi vào tình trạng muốn học IELTS nhưng mặc cảm mình không phải người giỏi tiếng Anh và không biết phải học từ đâu hay chưa? Mình sẽ tiết lộ cho các bạn bí mật này nhé. Đó là không có ai là giỏi tiếng Anh từ đầu cả. Tất cả đều là do họ học IELTS theo đúng lộ trình học IELTS 8.0. Bởi vậy, hôm nay, mình sẽ chia sẻ với bạn lộ trình học IELTS 8.0 dành cho tất cả mọi người nhé.

Bạn có biết IELTS là gì không?

Chứng chỉ IELTS (International English Language Testing System) là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh. IELTS có 4 kỹ năng: Speaking, Writing, Listening, Reading. Các bạn có thể lựa chọn học IELTS Academic (học thuật) hoặc IELTS General (tổng quát)

  • IELTS Academic là đề thi IELTS dành cho các bạn đi du học. Đây là chứng chỉ ngôn ngữ yêu cầu ở các trường đại học, cao đẳng ở toàn bộ các nước nói tiếng Anh-Anh như Vương quốc Anh, Australia, Canada, Ireland, New Zealand và nhiều trường quốc tế khác ở Singapore và Châu Âu.
  • IELTS General là đề thi IELTS bắt buộc dành cho các bạn nhập cư, nhập quốc tịch, chuyển ra nước ngoài sinh sống.

Tại sao tôi nên học IELTS?

Ngày nay, chứng chỉ IELTS đã trở nên rất phổ cập. IELTS được sử dụng trong tất cả các trường hợp muốn đi du học và nhập cư sang các nước nói tiếng Anh-Anh. Ví dụ như Vương quốc Anh, Australia, Canada, Ireland, New Zealand và ngày càng nhiều các học viện ở Mĩ cũng như các chương trình đào tạo quốc tế ở các nước Châu Âu khác yêu cầu bằng IELTS.

Ở Việt Nam, IELTS đã được một số trường đại học áp dụng quy đổi điểm tuyển sinh

Xem các trường tuyển sinh bằng IELTS TẠI ĐÂY

Ngoài ra, IELTS cũng có thể quy đổi sang bằng B1, B2, C1, C2 để tốt nghiệp đại học hoặc thăng tiến trong công việc. Không những vậy, có một chứng chỉ IELTS cũng giúp cho bạn có một CV đẹp hơn khi vào làm ở những tập đoàn nước ngoài hoặc những công ty thường xuyên làm việc bằng tiếng Anh.

Với sự phổ cập của IELTS, lời khuyên dành cho bạn là hãy học IELTS bởi IELTS là rất cần thiết.

Rất nhiều bạn khi mới bắt đầu học IELTS thường có nỗi băn khoăn là “Tôi mới bắt đầu học IELTS liệu có thể đạt 8.0 hay không?”. Nỗi băn khoăn này xuất phát từ nền tảng tiếng Anh chưa vững, vẫn ở mức cơ bản của các bạn, khiến các bạn thiếu tự tin và lo lắng về sự tiến bộ của mình. Ở giai đoạn này, bạn sẽ thấy những người được IELTS 8.0 ở mức cao hơn mình rất nhiều. Bởi vậy, bạn sẽ có cảm giác mình không thể đạt được điểm số đó.

Đừng lo, bởi câu trả lời là: Bạn hoàn toàn có thể đạt IELTS 8.0, ngay cả khi bây giờ bạn mới bắt đầu học IELTS. Không những vậy, bạn còn hoàn toàn có thể đạt IELTS 8.0 bằng cách tự học IELTS ngay tại nhà.

Bí quyết để đạt được IELTS 8.0 vừa đơn giản, vừa đầy thử thách với ý chí của bạn, đó là:

  • Đầu tiên, bạn cần có ý chí quyết tâm đạt được điểm số mong muốn. Bởi IELTS là một kỳ thi rất khó, việc học IELTS và luyện thi IELTS là rất gian khổ.
  • Thứ hai, bạn phải có lòng tin rằng bản thân sẽ học được và làm được
  • Bạn cũng cần phải học IELTS đúng giáo trình, theo từng giai đoạn khác nhau
  • Và dĩ nhiên, bạn cũng cần phải có một lộ trình học IELTS đến 8.0 và học theo lộ trình đó.

Sau đây, mình sẽ chia sẻ lộ trình học IELTS 8.0 dành cho tất cả mọi người.

Đầu tiên, bạn cần phải kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình để biết được mình đang ở mức điểm nào. Qua đó, tự thiết lập lộ trình và thời gian học IELTS cho phù hợp. Theo lộ trình từ mới bắt đầu, việc học IELTS sẽ chia thành những giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Học các kiến thức cơ bản

Học các kiến thức nền tảng: Ngữ pháp, phát âm, hệ thống từ vựng cơ bản… Ở giai đoạn này, bạn cũng cần “tắm tiếng Anh”. Nghĩa là luyện tập nghe-nói-đọc tiếng Anh thật nhiều để làm quen với môi trường tiếng Anh. Đừng bỏ cuộc ngay cả khi bạn không hiểu gì cả. Bởi việc làm quen với môi trường tiếng Anh ở giai đoạn này là hết sức cần thiết.

Giai đoạn 2: Mục tiêu band điểm 5.0

Học IELTS band điểm 5.0: Bạn sẽ học tiếng Anh tương đương mức trung cấp. Ở giai đoạn này, bạn sẽ cần học tổng hợp các kỹ năng để làm quen với đề thi IELTS. Giai đoạn này học khá đơn giản. Tuy nhiên để được 8.0 thì bạn cần phải học phát âm thật chuẩn ngay từ giai đoạn này. Bởi phát âm sẽ tạo thành thói quen. Nếu bạn phát âm sai thì sau này khi học IELTS lên band 8.0 sẽ rất khó để thay đổi.

Giai đoạn 3: Mục tiêu band điểm 6.0-6.5

Mục tiêu band điểm 6.0-6.5 là số điểm cơ bản mà các bạn học IELTS mong muốn để đi du học các trường quốc tế ở các nước Châu Âu. Ở giai đoạn này, các bạn cần phải làm thật tốt các kỹ năng Listening, Reading và một phần Speaking. Bạn cũng sẽ cần bổ sung đa dạng từ vựng và phải học nghe thật nhiều, luyện tập làm các dạng đề thi khác nhau để có thể làm đề thi IELTS một cách tốt nhất.

  • Xem thêm tổng hợp 100 từ vựng IELTS thông dụng TẠI ĐÂY

Giai đoạn 4: Mục tiêu band điểm 7.5

Mục tiêu band điểm 7.5 là một số điểm tương đối cao. Với số điểm 7.5 IELTS, bạn đã có thể học tại nhiều trường đại học ở Anh, Australia, New Zealand, Canada và Singapore. Ở giai đoạn này, bạn sẽ vẫn tiếp tục luyện đề thi và bổ sung từ vựng. Sao cho hầu hết những từ vựng trong IELTS bạn đều phải biết. Nhưng thay vì luyện tập tổng hòa các kỹ năng Listening, Writing, Reading, Speaking, bạn cần phải luyện tập thành thạo từng kỹ năng một. Với các kỹ năng Listening, Reading, bạn sẽ cần phải tìm ra các bẫy thường gặp để tránh bẫy

  • Xem thêm các bẫy thường gặp trong bài Listening TẠI ĐÂY

Đối với kỹ năng Speaking, bạn sẽ cần phải nói thật thành thạo, trôi chảy. Bạn cần luyện tập Speaking thật nhiều để đạt được band điểm 7.5.

Giai đoạn 5: Mục tiêu band điểm 8.0

Đây là giai đoạn gian khó nhất với các bạn học IELTS. Bởi bạn cần phải dành toàn bộ thời gian và công sức để luyện tập. Band 8.0 giúp bạn đủ điều kiện vào hầu hết các trường đại học lớn ở Anh. Để đạt được 8.0, bạn sẽ không những cần thành thạo các kỹ năng Listening, Reading. Mà còn cần thành thạo các kỹ năng Speaking, Writing. Bạn nên tập trung vào luyện Writing, Speaking cho thật thành thạo, trôi chảy. Cũng như luyện tập làm thật nhiều đề thi IELTS để thành thạo nhất.

  • Xem thêm những lỗi thường gặp trong IELTS Speaking TẠI ĐÂY
  • Xem thêm tips luyện thi IELTS Writing để đạt điểm cao nhất TẠI ĐÂY

Tham khảo

Chi tiết về lộ trình tự học IELTS dành cho người mới bắt đầu, các bạn có thể xem thêm TẠI ĐÂY

Và dĩ nhiên, để có thể học IELTS lên 8.0, bạn sẽ không thể thiếu những giáo trình IELTS. Bạn hãy xem toàn bộ giáo trình IELTS giúp bạn đạt 8.0 TẠI ĐÂY

 

Bên trên là lộ trình học IELTS 8.0 dành cho tất cả mọi người. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn học và luyện thi IELTS thật tốt. Và đừng quên đọc thêm nhiều bài viết khác tại tuhocielts để đạt 8.0 bạn nhé.

Leave a Comment

0904283277