Phương pháp tự học IELTS Listening hiệu quả nhất

Chắc hẳn câu hỏi “ tại sao mình tự học IELTS Listening rất chăm chỉ nhưng mãi mà không cải thiện?” là câu hỏi mà có rất nhiều bạn tự đặt ra. Đó là câu hỏi muôn thuở trong phần Listening! Tại sao nghe mãi, nghe nhiều đến thế mà không cảm thấy được sự tiến bộ? Bài viết này chính là bài giải pháp mà bạn cần được tổng hợp được từ những người đã từng thi Ielts chia sẻ lại:

Các bạn đã tự học IELTS Listening có chia sẻ rằng quá trình nghe đòi hỏi bạn phải nghe được từ và hiểu được ý. Như vậy lời giải đáp cho câu hỏi trên tập trung vào việc:

– Thứ nhất: Bạn không nghe được từ, không bắt kịp bài nghe

– Thứ hai: Bạn không hiểu được ý mà bài nghe muốn truyền tải đến

1.Nghe được từ:

Bạn có thể nghe được từ bằng các nguồn tiếng anh hoặc tập chép chính tả cũng giúp bạn bắt được từ trong lúc tự học IELTS Listening. Quá trình này dễ hay khó là tùy vào mỗi người nhưng muốn cải thiện kĩ năng nghe thì bạn phải kiên trì.

Một vài nguồn luyện nghe có thể hữu ích cho bạn:

+Spotlight English

+VOA English

+BBC English

Mỗi bài các bạn nghe 3 lần: Lần 1 nghe mà không dùng sub, cố đoán xem bài nghe đang nói đến vấn đề gì? Lần 2 nghe kết hợp xem Transcripts. Lần 3 ở lần này bạn hãy nghe mà không dùng sub hay Scipts rồi viết lại những gì mình nghe được.

Theo như chia sẻ thì áp dụng như vậy rất là hiệu quả. Đồng thời có thể nhanh chóng cải thiện khả năng bắt được từ.

2.Hiểu được ý:

Nghĩa là ở phần này bạn nghe mà hiểu được thông tin họ nói gì? Thường phần này khó hơn lí do đầu tiên. Nguyên nhân một phần là do nội dung bài nghe khá xa lạ đối với bạn. Mà thậm chí là đối với cả người đã từng thi Ielts. Đó là do sự khác nhau giữa văn hóa, lối sống. Bên cạnh đó là phương pháp học tập, cách nói chuyện cũng như trao đổi thông tin.. Để cải thiện điều này đòi hỏi bạn phải nghe nhiều, nắm bắt được lượng từ vựng phong phú.

Xem thêm những tài liệu IELTS hay tại đây:

TRỌN BỘ TÀI LIỆU IELTS ĐẦY ĐỦ NHẤT (PDF + AUDIO)

Cẩm nang tự học IELTS từ 0 – 7.5

Mong rằng qua chia sẻ trên bạn sẽ rút ra được điều gì đó hữu ích để có thể cải thiện phần Ielts Listening.

Leave a Comment

0904283277