Phương pháp tự học IELTS Listening tại nhà hiệu quả nhất

Group of students taking a test at the university

Nhiều bạn mới bắt đầu học IELTS thường bị tâm lý rất lo lắng. Vì mình đã cố gắng rất nhiều nhưng không hiểu sao vẫn không cải thiện lên được. Đừng quá lo lắng nhé! Bài viết dưới đây mình sẽ tổng hợp cho bạn đọc những phương pháp. Các bạn có thể tự học IELTS Listening tại nhà mà vẫn cải thiện được kỹ năng của mình. Cùng nghiên cứu nhé!

1. Đầu tiên

Thời gian rảnh rỗi thì bạn nên kết hợp vừa xem phim giải trí vừa học Tiếng anh. Phim ở đây mình nói đó là những bộ phim nước ngoài mà nhân vật nói Tiếng anh. Đầu tiên, bạn có thể vừa nghe vừa bật phụ đề. Khi đã quen thì dần dần bỏ phụ đề đi. Đến từ nào không hiểu bạn có thể đoán ( dựa theo ngữ cảnh). Hoặc khi xem xong bạn mở lại phần đó rồi bật phụ đề.

2. Thứ hai:

Ngoài ra bạn cũng có thể tự học IELTS Listening bằng việc nghe nhạc tiếng anh. Hay những kênh phim hoạt hình, phim giải trí…

Một vài link có thể giúp ích cho bạn:

– Cartoon Network: https://www.cartoonnetworkasia.com/

– Disney Channel: https://disneychannel.disney.com/

– HBO: https://www.hbo.com/

– TED Talks: https://www.ted.com/talks

3. Thứ ba

Trong lúc tự học Ielts Listening, nếu gặp đoạn hay từ nghe không hiểu thì hãy đọc ngay lại Script để tìm từ bạn mắc phải và phải tìm hiểu luôn để tránh gặp lại lần sau vẫn không hiểu.

4. Thứ tư

Trong lúc làm bài thi, nếu bạn lỡ để mất nhịp hay tắc ở câu nào đó vài giây thì đừng nên luống cuống. Hãy bình tĩnh và bỏ qua câu đó luôn để theo luôn nhịp của bài và trả lời các câu hỏi tiếp. Đừng để vì một câu mà lỡ mất các câu còn lại nhé các bạn!

Lúc đọc câu hỏi bạn nên tập cách gạch chân Keywords để tóm tắt câu hỏi một cách nhanh chóng nhất. Tương tự với phần câu trả lời, hãy gạch chân Keywords để có thể phân biệt chúng với nhau từ đó đưa ra được đáp án chính xác nhất.

5. Cuối cùng

Đây là 1 lưu ý nhỏ dành tặng các bạn khi chuẩn bị bước vào thi Ielts: đó là không nên ôn luyện lúc sát nút thi ( thường thì là 1 ngày trước khi đi thi) mà nên nghỉ ngơi đặc biết hãy ngủ đủ giấc. Do càng đến ngày thi bạn càng áp lực dẫn đến việc ôn cố, như vậy bạn sẽ có rất ít thời gian để nghỉ ngơi. Mà điều kiện trong phòng thi hầu như đề bật điều hòa và đeo tai nghe rất dễ “ ru ngủ” chúng ta. Chắc hẳn bạn không muốn mình với bao nhiêu cố gắng và nỗ lực mà lại ngủ quên trong lúc làm bài thi như vậy.

Xem thêm những tài liệu IELTS hay tại đây:

TRỌN BỘ TÀI LIỆU IELTS ĐẦY ĐỦ NHẤT (PDF + AUDIO)

Cẩm nang tự học IELTS từ 0 – 7.5

Đó là toàn bộ những kinh nghiệm của mình muốn chia sẻ lại cho các bạn tự học Ielts Listening. Mong rằng điều này giúp ích chút gì đó cho bạn!

Leave a Comment

0904283277