Thi IELTS ở đâu? Hướng dẫn thi IELTS từ A – Z

THI IELTS Ở ĐÂU? HƯỚNG DẪN THI IELTS TỪ A – Z

Khi mới bước chân vào trường đại học chắc hẳn ai cũng nghe nói là cần phải có bằng IELTS mới có thể tốt nghiệp và đều thắc mắc khi không biết IELTS là gì? Mà muốn có bằng IELTS thì lấy ở đâu? Một đống câu hỏi vì sao hiện ra trong đầu và vì thế hôm nay mình sẽ chia sẻ những kinh nghiệm từ các chuyên gia và những người đã thi rất thành công  mà mình biết để giải đáp những thắc mắc cho các bạn. Trong bài viết này mình sẽ giải thích các thắc mắc như: IELTS là gì? Thi IELTS ở đâu? Lấy bằng IELTS ở đâu?

  1. Trước tiên là trả lời cho câu hỏi IELTS là gì?

The International English Language Testing System (IELTS) là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh phổ biến nhất thế giới cho giáo dục đại học và di cư toàn cầu, với hơn 3 triệu bài kiểm tra được thực hiện trong năm qua.

IELTS đánh giá tất cả các kỹ năng tiếng Anh của bạn – đọc, viết, nghe và nói. Và được thiết kế để phản ánh cách bạn sẽ sử dụng tiếng Anh của bạn ở nước ngoài. Nó có uy tín quốc tế xuất sắc và được chấp nhận bởi hơn 10.000 tổ chức trên toàn thế giới. Bao gồm trường học, trường đại học, nhà tuyển dụng, cơ quan di trú và cơ quan chuyên môn. Đây là cách hiệu quả và tự nhiên nhất để kiểm tra kỹ năng đàm thoại tiếng Anh của bạn. Dù bạn có lý do gì để tham gia thi IELTS. Hãy tận dụng tối đa kỹ năng ngôn ngữ của mình nhé.

  1. Thi IELTS và lấy bằng ở đâu?

Có 2 địa điểm duy nhất và uy tín nhất hiện tại mình nghĩ bạn nên đăng kí tham gia thi đó là ở tổ chức IPD Education và The British Council.

  • IDP Education là một tổ chức giáo dục quốc tế cung cấp cho sinh viên theo học tại Úc và New Zealand, Mỹ, Anh và Canada. Tổ chức này có hơn 80 văn phòng tại 31 quốc gia và 550 nhân viên tư vấn. Và đây cũng là đồng sở hữu của kỳ thi IELTS tiếng Anh.

Hướng dẫn về kì thi IELTS tại IDP:

Hình thức

Có 2 hình thức thi bạn có thể lựa chọn đó là thi trên giấy và thi trên máy tính. Đối với thi trên giấy, được tổ chức 3 – 4 lần trong một tháng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh lân cận.

Đối với thi trên máy tính, IDP sẽ tổ chức thêm nhiều ngày thi trong tuần.

Lệ phí thi

Thi IELTS trên giấy (Academic & General Training): 4.750.000 VNĐ

IELTS trên máy tính (Academic & General Training): 5.000.000 VNĐ

Và IELTS UKVI 6.780.000 VNĐ và IELTS Life Skills 5.100.000 VNĐ

In thêm kết quả thứ 2 để gửi đến các trường/tổ chức: 200.000 đồng/bản

Đổi ngày thi: 450,000 đồng

Phúc khảo kết quả thi: 2,310,000 đồng

Địa điểm

Các kỳ thi được tổ chức thường xuyên tại Hà Nội và TP. HCM. Địa điểm thi được lựa chọn là các khách sạn hoặc các hội trường lớn với điều kiện cơ sở vật chất, âm thanh, ánh sáng và bảo mật theo tiêu chuẩn quốc tế.

Thí sinh sẽ được thông báo địa điểm thi Viết ngay khi đăng ký thi (nếu địa điểm đã được xác định). Thời gian và địa điểm thi Nói sẽ được thông báo tại ngày thi chính thức hoặc thí sinh sẽ được thông báo thời gian và địa điểm qua Phiếu báo thi, email hoặc điện thoại.

Trong phòng thi thí sinh chỉ được phép mang theo:

  • Chứng minh thư hoặc Hộ chiếu bản gốc (đã dùng khi đăng ký)
  • IDP có quyền kiểm tra và từ chối không cho phép thí sinh mang vào phòng thi những vật dụng bị nghi ngờ.
  • Nhận kết quả thi:

– Kết quả của bạn sẽ được cung cấp 13 ngày sau khi bạn kiểm tra.

– Bạn sẽ nhận được một bản sao của Mẫu kết quả

– Nếu bạn muốn nhận bản sao kết quả kiểm tra IELTS của bạn qua đường bưu điện. Chúng sẽ được gửi tự động cho bạn. Bạn sẽ phải trả chi phí bưu điện.

 

The British Council

Hội đồng Anh cũng là nơi cung cấp các bài kiểm tra IELTS. Ngoài việc đăng ký tại văn phòng, bạn có thể đăng ký tham dự kỳ thi với Hội đồng Anh thông qua một trong các đại lý được ủy quyền.

Địa điểm được phân công trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước. Vì vậy lời khuyên cho bạn là nên đăng ký ít nhất hai tháng trước ngày thi. Lệ phí cho một bài kiểm tra IELTS là 4.750.000 VND. Có thể phải trả thêm phí nếu được đặt qua các đối tác địa điểm bên ngoài.

Về độ khó và lệ phí thi của 2 tổ chức này đều gần giống nhau. Nên bạn có thể lựa chọn nơi nào phù hợp và tiện đi lại để đăng kí thi nhé!

Trên đây là bài chia sẻ của mình hướng dẫn cho bạn tất cả về kì thi IELTS và những điều xung quanh. Nếu bạn còn gì thắc mắc có thể đặt câu hỏi bên dưới nhé! Cuối cùng sau khi bạn đã lựa chọn cho mình địa điểm thi phù hợp thì hãy bắt tay vào chuẩn bị cho kì thi ngay nhé!

Chúc bạn thi may mắn và đạt được kết quả như mong muốn!

Leave a Comment

0904283277