Top 9 website giúp bạn tự học IELTS kỹ năng Listening tại nhà

luyện thi IELTS, tài liệu IELTS, giáo trình IELTS

Các bạn thân mến, Listening là một kỹ năng đòi hỏi bạn phải làm quen với môi trường nghe tiếng Anh và phản xạ nghe thật tốt. Bởi vậy, không gì giúp bạn tự học IELTS kỹ năng Listening tốt nhất đó là nghe các video của người bản xứ. Dưới đây là Top 9 website giúp các bạn tự học IELTS kỹ năng Listening tại nhà tốt nhất nhé.

>HOT: Lịch thi IELTS 2019 mới nhất<<

Điều đầu tiên các bạn tự học IELTS cần biết, đó là IELTS Listening là gì? Cấu trúc đề thi IELTS Listening gồm những phần nào?

Listening là một trong 4 kỹ năng trong IELTS, bao gồm: Reading, Speaking, Listening và Writing. Thời gian làm bài thi Listening là 40 phút. Bạn sẽ phải làm 4 section, mỗi section bạn sẽ nghe một đoạn băng và lựa chọn câu trả lời bên dưới. Các section sẽ có độ khó tăng dần.

Để tự học IELTS kỹ năng Listening tốt, bên cạnh việc luyện các đề thi, các bạn cũng nên luyện nghe thật nhiều. Dưới đây là Top 9 website giúp bạn tự học IELTS Listening tại nhà hữu hiệu nhất.

luyện thi IELTS, Universal Language Center, luyện thi IELTS online

British Council Learn English

British Council chính là một trong những tổ chức sáng lập kỳ thi IELTS. Trên website của mình, British Council cũng có những chương trình dạy IELTS miễn phí, đặc biệt là kỹ năng Listening. British Council dạy 5 cấp độ: A1, A2, B1, B2, C1 và có rất nhiều bài tập cũng như các chuyên mục cải thiện kỹ năng nghe. Bởi vậy. British Council là một trong những website hữu ích nhất cho các bạn tự học IELTS.

BBC

Website BBC (British Broadcasting Corporation) – kênh thông tấn xã Vương quốc Anh, chính là website hữu hiệu nhất cho các bạn tự học IELTS. Các video trên BBC thường mang chủ đề thời sự, đề cập đến các sự kiện đang diễn ra thường ngày với giọng Anh-Anh. Bởi vậy, rất thích hợp để các bạn luyện tập nghe tiếng Anh. Bên cạnh đó, BBC cũng có chuyên mục riêng BBC Learning English để dạy tiếng Anh cho tất cả mọi người.

VOA

Website VOA (Voice of America) là trang web truyền thông đối ngoại của Hoa Kỳ. Trên VOA cũng có rất nhiều các video nói tiếng Anh chuẩn Anh-Anh và Anh-Mỹ dành cho các bạn luyện nghe. Cũng như BBC, VOA có chuyên mục VOA Learning English riêng dành cho các bạn tự học tiếng Anh.

CNN

CNN (Cable News Network) cũng là một trang web thông tin tương tự như BBC nhưng đài CNN của Hoa Kỳ. Bởi vậy nên nếu bạn yêu thích tiếng Anh-Mỹ thì có thể lựa chọn CNN. Tuy nhiên, kênh CNN lại không có chuyên mục Learning English như BBC và VOA.

TED-Ed

Website TED-Ed là một kênh Video thuộc tổ chức giáo dục TED, bao gồm rất nhiều video được thực hiện dưới dạng hoạt hình minh họa sinh động làm về các chủ đề trong cuộc sống. Các video của TED-Ed thường có giọng đọc tiếng Anh chuẩn, truyền cảm. Bên cạnh đó, các video của TED-Ed cũng có phụ đề, giúp các bạn tự học IELTS luyện nghe một cách hiệu quả nhất.

Talk English

Website Talk English là website phục vụ các bạn học nghe-nói tiếng Anh. Talk English phù hợp cho các bạn tự học IELTS cấp độ từ beginner đến advanced.

ELLLO

Website ELLLO là một website video giúp các bạn học nghe tiếng Anh. Video trên ELLLO rất đa dạng, bao gồm nhiều chủ đề khác nhau. Đặc biệt, ELLLO có các hoạt động điền từ trước và sau khi nghe, giúp các bạn tự kiểm tra hiệu quả nghe của mình.

ESL Louge

Website ESL Louge dành cho 4 cấp độ, từ elementary đến advanced. Trang web cũng có nhiều dạng bài tập kiểm tra khả năng nghe-hiểu như True/False, Multiple choice…

ESL Video

Website ESL Video là một website học tiếng Anh qua video khác. Tuy nhiên, ESL Video vẫn có nhược điểm đó là không có các bài tập trước và sau nghe và đôi khi có các video bị thiếu transcript.

Các bạn có thể xem thêm các bài viết về kỹ năng Listening:

  • Phương pháp tự học IELTS Listeing tại nhà hiệu quả nhất: TẠI ĐÂY
  • Luyện tập làm đề thi IELTS Listening Test full 4 section: TẠI ĐÂY
  • Bẫy thường gặp trong IELTS Listeing: TẠI ĐÂY

 

Bên trên là Top 9 website giúp bạn tự học IELTS tại nhà hữu hiệu nhất. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Chúc các bạn ôn tập và luyện thi IELTS Listening hiệu quả.

thi thử IELTS, luyện thi IELTS, Universal Language Center

 

Leave a Comment

0904283277