Tự học IELTS 8.0 dễ dàng nhờ công thức vàng (Phần 2)

Tự học IELTS tại nhà hiệu quả nhất

Xin chào các bạn! Ở phần trước mình đã chia sẻ cho các bạn cách học ngữ pháp và từ vựng IELTS được hiệu quả. Và hôm nay mình sẽ chia sẻ tiếp về cách học 4 kỹ năng IELTS. Mong rằng bạn sẽ có được phương pháp học phù hợp để tự học IELTS được hiệu quả nhé!

Tự học IELTS hiệu quả
Tự học IELTS tại nhà mà vẫn có kết quả tốt

Tự học IELTS Listening

Sách luyện thi IELTS hiệu quả nhất bạn có thể sử dụng trong giai đoạn này là bộ Cambridge. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cuốn “Listening strategies for IELST” nếu bạn muốn nghe riêng từng phần.

Bên cạnh việc luyện nghe từ các cuốn sách bạn cũng có thể xem hoặc nghe bất cứ chủ đề nào bạn thích. Ví dụ như cách nấu một món ăn, hay một tin tức nóng hổi trên báo chí…

Tóm lại, bạn kết hợp giữa việc nghe từ những nguồn thông tin mình thích kết hợp mỗi ngày làm một đề trong bộ Cambridge. Như vậy đã đủ làm bạn tiến bộ rất nhanh rồi.

Luyện thi IELTS Reading

Về tài liệu luyện thi phần này mình cũng đề xuất cho bộ Cambridge và cuốn “Reading Strategies for IELTS”.

Kỹ năng đọc thì cách tiến bộ nhanh nhất là bạn đọc nhiều, làm đề thật nhiều. Như vậy khi vào phòng thi phản xạ của bạn sẽ nhanh hơn và tự tin hơn.

Công thức cho IELTS Writing

Sách khuyên dùng: Blog Simon, Academic Writing for IELTS ( Sam McCatter), VISUAL IELTS Gabi Duigu. Ngoài ra, ko bao giờ được quên cuốn English Collocation in Use.

Hãy cố viết mỗi ngày 1 chủ đề, 1 bài thôi thật hay là được rồi. Task 1 nên luyện trước vì dễ, nhiều sample. Có 3 tấm gương tham chiếu để mình brainstorm nhanh nhất: 1 là cá nhân – tập thể – tập thể to hơn

Tự học IELTS Speaking

Ngoài ra, các bạn có thể xem thêm một số bài viết mình đã chia sẻ.

Cách viết IELTS Writing Task 1 Process Diagram

Cách viết IELTS Writing Task 1 – Table

Hướng dẫn IELTS Writing task 1 – Line Graph chi tiết

Và cập nhật lịch thi cũng như đề thi các năm nhé!

Cấu trúc đề thi IELTS chuẩn IDP mới nhất năm 2018

Lịch thi IELTS IDP 2018

Đề thi IELTS 2018 Speaking

Bộ tài liệu luyện thi IELTS Writing chuẩn IDP

Leave a Comment

0904283277