Tự học IELTS tại nhà bao lâu thì được 6.0?

Trung tâm luyện thi IELTS uy tín chất lượng khu vực Hà Nội

Mỗi một người học IELTS sẽ lựa chọn một mục tiêu khác nhau. Hiện nay, mức điểm 6.0 trở thành mục tiêu phổ biến được nhiều bạn lựa chọn. Mức điểm IELTS 6.0 sẽ giúp cho nhiều bạn đạt được điểm số để du học. Nhưng tự học IELTS tại nhà để được 6.0 thì mất bao lâu? Liệu rằng bây giờ tự học IELTS có kịp hay không? Bài viết này sẽ giúp các bạn trả lời được thắc mắc đó nhé.

Việc tự học IELTS mất bao nhiêu thời gian về cơ bản sẽ phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn. Bạn là người “mất gốc”, là người có trình độ tiếng Anh cơ bản? Hay bạn có nền tảng tiếng Anh khá nhưng chưa từng học IELTS? Việc hiểu được trình độ tiếng Anh của mình sẽ giúp bạn tính toán được thời gian tự học IELTS phù hợp.

Thông thường, với người “mất gốc”, luyện thi IELTS 6.0 sẽ tương đối khó khăn và mất thời gian. Bởi lẽ bạn sẽ phải học lại từ đầu những kiến thức nền tảng. Như vậy, tổng thời gian để cho một người “mất gốc” có thể đạt được điểm IELTS 6.0 sẽ không dưới một năm.

Để có thể tự học IELTS được 6.0, bạn phải đạt được điểm Overall là 6.0. Điểm này bao gồm các kỹ năng Speaking, Listening, Writing, Listening. Như vậy, mỗi kỹ năng bạn phải đạt tầm 5.5-6.5. Có thể kỹ năng này thấp hơn nhưng kỹ năng khác phải cao hơn, sao cho vừa đủ 6.0 overall.

  • Listening: Bạn phải đạt được khoảng trên 50% số câu trả lời đúng, tương đương với 25/40 câu.
  • Reading: Tương tự, bạn cũng cần phải đạt được trên 50% số câu trả lời đúng, tương đương 25/40 câu.
  • Speaking: Khi đánh giá bài thi Speaking, giám khảo sẽ dựa trên độ trôi chảy, tính mạch lạc; từ vựng; cách phát âm. Đối với band 6.0, bạn cần phải nói được một cách mạch lạc, sử dụng từ nối và từ vựng đa dạng. Bạn cũng cần phát âm chuẩn để giám khảo hiểu. Ngoài ra, bạn có thể mắc một số lỗi sai về từ cũng như ngữ điệu còn hạn chế.
  • Writing: Yêu cầu là đúng trọng tâm chủ đề, trình bày mạch lạc. Bài viết logic, cấu trúc đầy đủ 3 phần và từ vựng, ngữ pháp đa dạng.

Với những người ở trình độ tiếng Anh khá, việc tự học IELTS để đạt 6.0 sẽ dễ dàng hơn. Thông thường, với band điểm 6.0, cứ tăng lên 1 điểm thì bạn sẽ mất khoảng thời gian luyện thi là 1,5 tháng.

Ví dụ bạn đang ở mức điểm IELTS là 5.0 thì bạn cần mất khoảng thời gian tự học IELTS là 1,5 tháng để lên được 6.0. Tương tự, nếu trình độ của bạn là khoảng 4.0 thì bạn sẽ mất khoảng thời gian 3 tháng. Dĩ nhiên, để có thể tăng 1 điểm trong khoảng thời gian 1,5 tháng, bạn sẽ cần phải chú tâm và chăm chỉ tự học IELTS.

Tổng kết lại, việc tự học IELTS đạt 6.0 mất bao nhiêu thời gian sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, có trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn, khả năng học và tiếp thu của bạn. Và cả trình độ từng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của bạn nữa.

Đối với một người mới bắt đầu, việc tự học IELTS sẽ mất khoảng thời gian từ 1-2 năm tùy khả năng của bạn. Đối với những người đã có trình độ tiếng Anh hoặc từng học IELTS, thời gian sẽ giao động từ 3-12 tháng. Như vậy, thời gian cơ bản để một người tự học IELTS đạt 6.0 sẽ rơi vào khoảng từ 3-15 tháng.

Trung tâm luyện thi IELTS Long Biên Uy tín chất lượng nhất

Tài liệu tham khảo

Bạn có thể xem thêm các tài liệu tự học IELTS hiệu quả nhất:

 

Tự học IELTS là một quá trình bền bỉ. Bởi vậy, bạn cần tính toán rõ được trình độ tiếng Anh hiện tại của mình. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Chúc bạn tự học IELTS hiệu quả và đạt số điểm mong muốn.

Leave a Comment

0904283277