Tự học IELTS Writing – Viết bao nhiêu từ là đủ?

 

tự học ielts, writing, letter
tự học ielts writing letter

Như các bạn đã biết, một đề thi IELTS tiêu chuẩn bao gồm 4 kỹ năng. Đó là Listening, Reading, Speaking và Writing. Trong đó, Writing được xem như là kỹ năng khó nhất. Những bạn tự học IELTS thường gặp nhiều khó khăn với bài Writing. Một trong những khó khăn đó là không biết nên viết dài hay ngắn, viết bao nhiêu từ là đủ. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn để bạn tự học IELTS Writing Task 1 hiệu quả nhất nhé.

Điều cơ bản mà những bạn tự học IELTS cần biết, đó là cấu trúc đề thi IELTS Writing. IELTS Writing chia ra làm 2 phần (Task). Task 1 là phần đầu trong IELTS Writing, và có sự khác nhau giữa đề thi IELTS Academic và IELTS General.

 • IELTS Academic Writing Task 1: Nhiệm vụ của bạn là viết một bài báo cáo ngắn để mô tả, phân tích một biểu đồ, bảng biểu, quy trình…
 • IELTS General Writing Task 1: Nhiệm vụ của bạn là viết một bức thư để giới thiệu, hỏi thăm, với tình huống giao tiếp cơ bản trong cuộc sống.

Như vậy, có thể thấy rằng đề thi IELTS Academic khó hơn đề thi IELTS General.

luyện thi IELTS, luyện thi IELTS online, Universal Language Center

IELTS Writing Task 2 là phần thứ 2 trong đề thi IELTS. Ở Task 2, đề thi IELTS Academic và General tương đối giống nhau. Đó cùng là viết bài luận để đưa ra quan điểm về một vấn đề, quan điểm trong xã hội.

Theo như đề bài tiêu chuẩn, Writing Task 1 yêu cầu thí sinh phải viết từ 150 và Task 2 từ 250 từ trở lên. Như vậy, đây chính là giới hạn từ mà các bạn tự học IELTS cần phải biết. Bạn sẽ không được viết dưới số từ giới hạn, bởi situs judi slot terbaik dan terpercaya no 1 như vậy sẽ vi phạm quy chế đề thi.

Nhưng 150 và 250 từ chỉ là giới hạn ít nhất. Vậy liệu có giới hạn nhiều nhất hay không?

Bạn nên viết ngắn hay viết dài?

Bạn nên viết bao nhiêu từ là đủ?

Có phải viết càng dài là càng hay, càng tốt?

Bạn hãy theo dõi gợi ý dưới đây nhé

Giáo viên IELTS bản xứ Liz – người từng có nhiều kinh nghiệm luyện thi IELTS và đã có chứng chỉ giám khảo IELTS đã đưa ra gợi ý về số lượng từ viết Writing Task 1. Đây là những chia sẻ cực kỳ quý báu với các bạn tự học IELTS.

Gợi ý:

 • Luôn luôn viết nhiều hơn số từ giới hạn: Đây là điều cơ bản bạn cần chú ý để tránh bị trượt bài IELTS. Giám khảo sẽ kiểm tra và đếm từng từ của bạn. Bởi vậy bạn không nên nghĩ rằng thiếu 2-3 từ cũng được.
 • Bạn nên viết trong khoảng 170-190 từ cho Task 1. Và viết khoảng 270-290 từ cho Task 2. Đây là một khoảng vừa đủ để bạn vượt qua số lượng từ yêu cầu mà không viết quá dài, đưa nhiều thông tin không cần thiết, tránh mắc thêm nhiều lỗi sai do viết dài hơn.
 • Bạn không nên viết quá dài. Chỉ cần bạn đạt số từ yêu cầu, việc viết dài hơn hay không không quan trọng. Điều giám khảo quan tâm khi này là chất lượng bài viết của bạn. Hãy tập trung vào số lượng hơn chất lượng. Ngoài ra, khi bạn viết quá dài thì có thể mắc những lỗi lạc đề, lặp ý, hoặc các lỗi sai ngữ pháp có thể xảy ra. Hãy viết vừa phải để tránh những lỗi ấy.
 • Bạn nên chuẩn bị dàn ý, viết nháp trước khi viết vào bài thi. Sau khi viết nháp, hãy đếm số từ, nếu đã đủ số lượng yêu cầu thì viết vào bài thi. Nếu chưa đủ, hãy bổ sung thêm dựa trên dàn bài có sẵn để tránh lặp ý.
 • Bạn sẽ không có thời gian để đếm từ, bởi vậy, nên đếm dòng. Hãy tính xem một dòng bạn đếm được bao nhiêu từ rồi đếm số lượng dòng của bài viết.
 • Nếu bạn chép lại các thông tin từ đề thi IELTS, những từ đó sẽ không được tính vào số lượng từ của bài viết

Nhằm giúp các bạn tự học IELTS Writing hiệu quả nhất, dưới đây là một số chia sẻ hữu ích dành cho bạn:

 • Trọn bộ tài liệu IELTS Writing TẠI ĐÂY
 • Hướng dẫn viết IELTS Writing Task 1 Process Diagram TẠI ĐÂY
 • Cách viết IELTS Writing Task 1 Table TẠI ĐÂY
 • Hướng dẫn viết IELTS Writing Task 1 Line Graph TẠI ĐÂY

Bên trên là chia sẻ về số lượng từ cần viết trong bài Writing dành cho các bạn tự học IELTS. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Chúc các bạn học và luyện thi IELTS Writing thật tốt và đạt điểm cao như mong muốn.

Leave a Comment

0904283277