Tự học tiếng Anh hiệu quả với thành ngữ về đồ ăn độc, lạ

Tự học IELTS, food, thức ăn

Trong IELTS nói riêng và tiếng Anh nói chung có rất nhiều các thành ngữ. Những thành ngữ trong tiếng Anh thường khs độc đáo, thú vị. Đôi khi tạo ra cảm giác lạ lùng với những người chưa hiểu thành ngữ đó. Ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng tự học tiếng Anh với những thành ngữ thú vị, độc, lạ về đồ ăn nhé!

Trong tiếng Anh có rất nhiều thành ngữ. Một trong số đó là những thành ngữ có liên quan đến đồ ăn. Thật thú vị phải không nào? Hãy tự học tiếng Anh với những thành ngữ thú vị sau:

Kết quả hình ảnh cho apples and oranges

Thành ngữ “Apples and Orangers” được sử dụng khi người bản ngữ so sánh hai vật với nhau. Điều đặc biệt là hai vật này vô cùng khác nhau và khó so sánh. Bởi vậy, thành ngữ “Quả táo và quả cam” ra đời để ám chỉ sự so sánh kỳ quặc đó.

Ví dụ:  Oh, you can’t compare Ford with Lamborghini, they’re apples and oranges!

Kết quả hình ảnh cho a banana skin

Thành ngữ “A banana skin” có lẽ là một thành ngữ khá lạ với các bạn tự học tiếng Anh. Thành ngữ này được sử dụng trong một tình huống bất ngờ, khiến cho bạn trở tay không kịp. Hệ lụy là đưa bạn vào tình huống khó xử, hoặc khiến bạn cảm thấy mình thật “quê”.

Ví dụ:

When Joe applied the latest softwareupdate, he had no idea what a banana skin it would be until after his company’s entire network crashed.

Kết quả hình ảnh cho to go nut

Thành ngữ “to go nuts” là thành ngữ ám chỉ việc bạn cảm thấy rất bực bội hoặc muốn phát điên.

Ví dụ:  I’ll end up going nuts if I have to work in this cubicle for one more day!

Kết quả hình ảnh cho a couch potato

Thành ngữ “a couch potato” nếu dịch sát nghĩa sẽ là “củ khoai tây trên ghế”. Quả vậy, thành ngữ này ám chỉ những người lười biếng, cả ngày chỉ hồi xem TV.

  • Put all your eggs in one basket

Kết quả hình ảnh cho put all eggs in one basket

Hẳn đây là thành ngữ khá quen thuộc với các bạn tự học tiếng Anh. Trong tiếng Việt, đó là bỏ tất cả trứng vào cùng một rổ”. Thành ngữ này ám chỉ quyết định mạo hiểm “tất tay” có thể dẫn đến “mất cả chì lẫn chài”.

Ví dụ: Stella put all her eggs in one basket by just applying to Harvard. And she failed.

Kết quả hình ảnh cho cup of tea

Đây cũng là một thành ngữ rất quen thuộc và thông dụng hàng ngày. “Cup of tea” là thành ngữ ám chỉ sự yêu thích. Khi bạn thích điều gì đó hoặc việc gì đó, bạn có thể nói đó chính là “cup of tea” của bạn.

Ví dụ:  Baseball isnot her cup of tea. She loves basketball.

Kết quả hình ảnh cho cucumber

 

Đây là một thành ngữ rất thú vị. Nếu dịch ra thì đó là “Mát như quả dưa chuột”. Thành ngữ này ám chỉ thái độ bình tĩnh, thản nhiên trong khi bạn gặp một tình huống tồi tệ hoặc mọi người xung quanh đều đang căng thẳng.

Ví dụ:

The politiciankept cool as a cucumber throughout the interview with the aggressive journalist.

Với những thành ngữ bạn đã tự học được bên trên, các bạn có thể ứng dụng trong cả IELTS lẫn giao tiếp thường ngày. Trong phần thi Speaking IELTS, nếu bạn ứng dụng linh hoạt các thành ngữ phù hợp thì đó cũng là một điểm cộng để gây ấn tượng với giám khảo.

Để có thể tự học tiếng Anh hiệu quả, các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau:

Các bạn hãy tiếp tục theo dõi TuhocIELTS.net để cập nhật thêm các bài viết giúp bạn tự học tiếng Anh ngay tại nhà nhé!

luyện thi ielts hà nội

 

Leave a Comment

0904283277