Tự học IELTS Speaking Task 1 tại nhà hiệu quả nhất

luyện thi IELTS, tài liệu IELTS, Universal Language Center
Tự học IELTS Speaking đơn giản tại nhà

Xin chào các bạn! Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn bài học của cô Emma. Cô là một cô giáo nổi tiếng về giảng dạy IELTS. Và trong bài học này, cô sẽ hướng dẫn các bạn cách để đạt điểm cao nhất cho phần thi nói IELTS. Như các bạn đã biết, phần thi Speaking được chia thành 3 bài nhỏ. Vậy làm sao để tự học IELTS được hiệu quả nhất. Bạn hãy xem clip sau để biết cách đạt điểm cao IELTS Writing Task 1 nhé!

Cấu trúc đề thi IELTS Writing Task 1

Trước tiên, mình sẽ giới thiệu kỹ hơn để các bạn nắm được cấu trúc đề thi IELTS Writing Task 1 này. Và từ đó, mình sẽ đưa ra một số điều bạn nên làm và không nên làm để bạn tự học IELTS hiệu quả hơn. Như vậy bạn sẽ dễ học hơn, đúng chứ? Cùng bắt đầu nhé!

Trong phần thi IELTS Writing Task 1, câu hỏi của kỳ thi IELTS học thuật và tổng quát là giống nhau. Vì vậy, cho dù bạn đang học IELTS học thuật hay IELTS tổng quát. Đó là cùng một bài kiểm tra với cùng một câu hỏi. Bài thi kéo dài trong vòng 4-5 phút. Bắt đầu từ lời giới thiệu của giám khảo về bản thân mình. Sau đó bạn sẽ giới thiệu về bản thân mình.
Ví dụ, giám khảo sẽ nói:

“Hi. My name is Emma. Nice to meet you.”

Sau lời giới thiệu đó, giám khảo sẽ hỏi bạn một số câu hỏi về bản thân bạn. Vì vậy, có thể thấy, phần này không có gì quá khó khăn. Thông thường, họ sẽ hỏi những câu về bạn đến từ đâu. Ví dụ như, bạn sinh ra ở thành phố nào, bạn lớn lên ở đâu và về gia đình của bạn. Hoặc có thể là hỏi về công việc, về học tập, về bạn bè. Bên cạnh đó cũng thường xuất hiện câu hỏi về sở thích, món ăn ưa chuộng, thể thao và một số chủ đề khác mình không đề cập ở đây.

Vì vậy, thông thường, giám khảo sau khi tự giới thiệu bản thân, họ sẽ nói với bạn về hai trong số các chủ đề này. Bạn đã hiểu được cấu trúc đề thi rồi chứ? Bây giờ hãy tìm hiểu bí quyết để tự học IELTS nhé!

Bí quyết để tự học IELTS

1, Tiêu chí đánh giá:

Trong phần thi IELTS Speaking Task 1, giám khảo sẽ đánh giá bạn về cách phát âm, sự lưu loát việc sử dụng Tiếng Anh của bạn. Qua việc họ có hiểu những gì bạn nói không, bạn phát âm có tốt không, trôi trảy không? Bạn không nên dừng quá nhiều khi đang nói, như kiểu “Uh,um,uh,um” trong bài kiểm tra. Cố gắng nói thật rõ ràng theo một cách rất hay và tự tin. Sử dụng từ ngữ chuyển đổi như “Đầu tiên, thứ hai, cuối cùng”. Và liên hệ những vẫn đề mình đề cập một cách thật nhẹ nhàng, tự nhiên bằng những từ ngữ liên kết phù hợp.

Bên cạnh đó, họ cũng đánh giá bạn về việc sử dụng từ vựng. Bạn có sử dụng những từ như “tốt, xấu” nhiều không? Đó là những từ bị đánh giá rất thấp, bạn nên tránh. Hay bạn sử dụng những từ cấp cao thực sự thể hiện vốn từ vựng của bạn?

Điều cuối cùng bạn được đánh giá là về ngữ pháp có chính xác hay không. Ví dụ như trong câu trả lời của mình bạn không bị nhầm lẫn giữa các thì hiện tại, quá khứ, tương lai.

Vì vậy, đừng hoảng sợ. Có thể bạn yếu về ngữ pháp. Có thể bạn phạm một số sai lầm trong ngữ pháp. Nhưng bạn được đánh dấu bằng nhau trên bốn thành phần này, được chứ?

2, Lời khuyên

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét một số lời khuyên về cách tự học IELTS Writing Task 1 nhé!

Một số trong những điều chúng ta nên làm để có được điểm tốt trong Task 1 của IELTS Speaking là gì?

Điều đầu tiên rất quan trọng là khi bạn gặp giám khảo lần đầu tiên. Nếu bạn đang rất lo lắng, và bạn không eyes contact với giám khảo. Mà bạn nhìn vào sàn nhà toàn bộ thời gian. Bạn sẽ không được đánh giá cao ngay cả khi tiếng Anh của bạn là khá tốt. Vì vậy, hãy thể hiện phần thi của mình thật tự tin, được chứ? Bạn hãy tự tin và nghĩ rằng bạn sẽ làm tốt, bạn sẽ làm tốt hơn rất nhiều. Được chứ? Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ làm tồi tệ, bạn có thể sẽ làm rất tệ. Vì vậy, nghĩ rằng bạn sẽ làm tốt, và tự tin. Okey?

Một điều quan trọng khác là thân thiện. Hãy luôn nở nụ cười thật tự nhiên với giám khảo. Đồng thời kết hợp sử dụng ngôn ngữ cơ thể. Ví dụ bạn muốn giao tiếp bằng mắt, đúng không? Vì vậy, đừng nhìn vào đôi chân của bạn. Đừng nhìn vào bàn tay của bạn. Nhìn vào giám khảo. Nhưng bạn không cần phải nhìn chằm chằm vào họ, được không? Chỉ cần nhìn vào họ khi bạn nói chuyện.

Trên đây là bài chia sẻ của mình giúp bạn tự học IELTS được hiệu quả hơn. Nếu áp dung cho phần IELTS Writing task 1 được hiệu quả bạn hãy tiếp tục theo dõi những phần tiếp theo của mình nhé!

Ngoài ra, các bạn có thể xem thêm một số bài viết mình đã chia sẻ.

Cách viết IELTS Writing Task 1 Process Diagram

Cách viết IELTS Writing Task 1 – Table

Hướng dẫn IELTS Writing task 1 – Line Graph chi tiết

Và cập nhật lịch thi cũng như đề thi các năm nhé!

Cấu trúc đề thi IELTS chuẩn IDP mới nhất năm 2018

Lịch thi IELTS IDP 2018

Đề thi IELTS 2018 Speaking

Bộ tài liệu luyện thi IELTS Writing chuẩn IDP

Leave a Comment

0904283277